App Vay Credit Có Lừa Đảo Không?

  • Home
  • /
  • Blog
  • /
  • App Vay Credit Có Lừa Đảo Không?
App vay credit có lừa đảo không

Các bạn có từng nghe qua hay từng vay tại App vay credit? Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi có ý định vay tiền ở app này đó là App vay credit có lừa đảo không?

Bài viết này của phongtaichinh.com sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc app vay credit có lừa đảo không cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm để tránh mắc bẫy lừa đảo của một bộ phận các app cho vay tiền online hiện nay nhé!

Sự thật App vay credit có lừa đảo không và vấn đề liên quan.

App vay credit có lừa đảo không?

Theo như tìm hiểu thì app vay credit có lừa đảo nhé các bạn.

App này sử dụng các chiêu trò vòng vo để lừa tiền của khách hàng. Không ít người đi vay tiền đã là nạn nhân của app này và rơi vào hoàn cảnh tiền mất tật mang, nợ nần chồng chất.

App vay credit thường dùng hình thức lừa đảo nào?

Đã biết app vay credit có lừa đảo không rồi, chúng ta cùng điểm xem app vay credit dùng mánh khóe gì để lừa những người vay tiền nhé.

Quảng cáo vay tiền hạn mức cao mà lãi suất ưu đãi.

Đây là một lời quảng cáo rất hấp dẫn đặc biệt là với những người đang có nhu cầu vay vốn gấp. Nhưng dù cần tiền gấp đến đâu hãy bình tĩnh lại vài giây để suy ngẫm trước khi quyết định vay tiền.

Có vay có trả và phải trả lãi là điều hiển nhiên. Vì vậy thật khó tin khi mà chúng ta vay tiền online không có tài sản thế chấp lại có thể vay được số tiền lớn với lãi suất thấp. Đây là điều vô lý.

Nếu đọc được quảng cáo kiểu này, chắc hẳn sẽ hiện lên trong đầu chúng ta dấu hỏi về app vay credit có lừa đảo không? Một miếng bánh thơm ngon tự nhiên rơi xuống thì hẳn dưới đó là một cái bẫy.

Yêu cầu nộp các phí vô lý.

Sau khi đăng ký vay tiền thành công, chúng sẽ báo sai số tài khoản hoặc sai thông tin nào đó nên không rút được tiền. Tâm lý của khách hàng sẽ gọi điện hỏi lại đề nghị sửa thông tin.

Lúc này bên App sẽ gửi văn bản cho bạn và yêu cầu phải nộp số tiền phí bằng 10% số tiền vay để sửa thông tin và số tiền này sẽ được chuyển trả lại cùng với số tiền vay.

Nhưng không dừng ở đó, với những người nhẹ dạ cả tin chuyển tiền theo yêu cầu, chúng có tiếp những chiêu trò yêu cầu người vay tiếp tục chuyển tiền như thông báo tài khoản của bạn bị khóa yêu cầu chuyển thêm tiền, gửi phí kích hoạt tài khoản…

Đe dọa.

Một số người cảnh giác không chuyển tiền thì sẽ nhận được những lời đe dọa từ bên app gọi tới, nếu không chuyển tiền sẽ không rút được tiền nhưng vẫn bị tính nợ xấu, sẽ cho người đến tận nhà đòi, tung tin lên mạng xã hội, dùng thông tin cá nhân đi vay app khác…

Địa chỉ và số điện thoại ảo.

Nếu thận trọng tra địa chỉ và số điện thoại mà app cung cấp trước khi vay, bạn sẽ thấy đó là địa chỉ và số điện thoại không tồn tại. Nơi đặt cơ sở của chúng cũng không ở Việt Nam, bởi vậy rất khó khăn để khởi kiện bọn chúng.

Những lời comment chia sẻ của các khách hàng từng bị lừa.

Hoạt động với cách thức như trên, app vay credit đã lừa đảo được không ít người. Dưới bài đăng về chủ đề app vay credit có lừa đảo không, không ít người để lại bình luận chia sẻ về sự việc bản thân gặp phải. 

Dưới đây là trích dẫn vài lời bình luận của một số cư dân mạng để khẳng định câu trả lời cho câu hỏi app vay credit có lừa đảo không cho một số bạn còn nghi ngờ.

Mình cũng bị vậy. Họ kêu do mình ghi sai số tk nên nộp phí 10% sửa tk thì tiền mới về. Mình thấy không ổn nên không vay nữa. Họ nt là mình sẽ phải trả nợ hàng tháng.

Bạn giống mình rồi đó. Nó tự sửa rồi nói do mình sai nộp 4tr để sửa. Sửa xong nó nhử bọn mình 24tr để mình tin rồi nó nói tk này bị tín dụng đen nên phải nộp 6tr để thế chấp. Xong tới lượt 10tr rồi nhen. Nộp xong sẽ chuyển thẳng vào tk nhưng ko có đâu nhen… cái vòng luẩn quẩn bọn nó đưa ra dài lắm đó. 

Mình cũng bị nó lừa là kêu ghi sai tài khoản, rồi nó nói là phải nộp 4tr, rồi nó kêu mình nộp thêm 6tr nữa mới lấy được tiền. Giờ mình mất trắng 10tr mà còn bị nợ lúc mượn bên kia. Làm sao lấy lại được vậy mn.

App vay credit có lừa đảo không thế mọi người? Em vừa đăng ký vay hôm qua nhưng đang xét duyệt hồ sơ nhìn thấy bài này hoang mang quá.

Trên đây chỉ là vài comment thể hiện những thủ đoạn lừa đảo trắng trợn của app vay credit. Các bạn nên cảnh giác và cẩn thận trước khi vay tiền, không những ở app vay credit mà còn bất cứ app nào khác, nên tìm hiểu cẩn thận trước khi vay.

Làm thế nào để phát hiện app lừa đảo.

app vay credit có lừa đảo không 5
Câu trả lời cho App vay credit có lừa đảo không?

Đọc đến đây chắc không ít bạn đặt câu hỏi vậy bằng cách nào để phát hiện các app lừa đảo.

Xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm nhận biết một app có thể là app lừa đảo.

Lãi suất cho vay cao vượt quy định của nhà nước.

Theo quy định, lãi suất cho vay không vượt quá 20%/năm. Nếu một app cho vay với mức lãi suất cao hơn lãi suất cho phép của nhà nước là bị quy vào cho vay nặng lãi. Những app này các bạn nên tránh bởi dễ rơi vào bẫy tín dụng đen trá hình.

Không có đơn vị quản lý, hình thành tự phát.

Đây thường là các app ảo, mục đích của chúng thường là lấy cắp thông tin cá nhân của người vay để thực hiện các mục đích xấu như bán thông tin, lấy thông tin làm việc trái pháp luật. Hãy cẩn thận trong việc cung cấp thông tin cá nhân cho người khác.

Không có giấy phép hoạt động.

Không ít app có thông báo địa chỉ công ty, số điện thoại trên trang chủ nhưng chúng không hề có giấy phép hoạt động. Ngay cả địa chỉ và số điện thoại chúng cung cấp cũng là ảo. Chúng có thể có cơ sở ở nước ngoài, thành lập với mục đích lừa tiền của người đi vay.

Yêu cầu nộp các phí dịch vụ cao.

Có thể lãi suất được cam kết ban đầu khá thấp xong lợi dụng sự vòng vo không minh bạch trong câu từ, chúng đưa vào hàng loạt các loại phí phạt, phí dịch vụ cao cắt cổ khiến người vay rơi vào cảnh bị vay với lãi suất cao ngất.

Yêu cầu truy cập danh bạ và các phần mềm khác như máy ảnh, icloud…

Bằng cách này, chúng có thể lấy cắp số điện thoại người thân bạn bè của bạn để làm phiền, đòi nợ, tung các tin xấu về bạn hoặc lấy các thông tin nhạy cảm để tống tiền.

Không minh bạch trong giải ngân.

Sau khi hoàn tất thủ tục vay và yêu cầu nộp các loại phí, số tiền được giải ngân thường chỉ bằng 60-80% số tiền yêu cầu vay. Lý do thoái thác của chúng đó là trừ trước lãi suất. Sau thời hạn nhất định bạn phải hoàn lại đủ số tiền đã vay ban đầu. Nếu chậm sẽ phải chịu sự quấy nhiễu đòi nợ dai dẳng liên tục từ bên đòi nợ.

Thậm chí bạn nộp các phí xong thì chẳng thấy tiền đâu mà đã bị block luôn rồi.

Bạn có thể tham khảo các hình thức đòi nợ của các app lừa đảo trong bài viết Cách đối phó với app vay tiền mới nhất 2022.

Không thực hiện đúng cam kết.

Các bạn đã từng gặp phải trường hợp lúc đầu thỏa thuận vay với lãi suất này nhưng sau đó app tự sửa lãi suất mà không thông báo bạn chưa, hoặc hạn vay là 14 ngày mà mới 10 ngày bạn đã bị gọi điện đòi nợ làm phiền với những lời lẽ khiếm nhã? Hay rất nhiều các hành vi không tuân thủ cam kết ban đầu khác.

Nếu có những biểu hiện này, hãy dừng lại việc vay tiền app tại đây nhé.

Yêu cầu nộp phí để sửa thông tin sai.

Như trên đã đưa ra dẫn chứng, không ít người đi vay đã bị lừa bởi chiêu này. Thường hay gặp trường hợp báo sai 01 số tài khoản và yêu cầu phải nộp tiền, thường là 10% số tiền vay để có thể sửa thông tin, hoặc báo tài khoản đang bị đóng băng, tài khoản bị nợ xấu, yêu cầu nộp tiền bảo đảm.

Đe dọa.

Với những người không nộp tiền vì thấy nghi ngờ, chúng sẽ đe dọa tiền đã được chuyển về ví ảo, vẫn phải nộp tiền trả hàng tháng nếu không sẽ cho ghi nợ xấu, cho người về nhà đòi, tung tin trên mạng xã hội, lấy thông tin của bạn đi vay app khác….Những đe dọa này khiến nhiều người hoang mang lo lắng và đã chuyển tiền theo ý chúng.

Làm thế nào để tránh mắc bẫy lừa đảo của các app vay online?

App vay credit có lừa đảo không 8?
Trả lời app vay credit có lừa đảo không.

Tìm hiểu kỹ thông tin của app trước khi vay.

App đó thuộc công ty tài chính hay ngân hàng nào, có giấy phép hoạt động không, website có chính thống không.

Tìm hiểu rõ các loại phí.

Hỏi kỹ lãi suất, các phí dịch vụ, các loại phí phạt, số tiền được vay, thời hạn vay, khi vay số tiền được giải ngân là bao nhiêu.

Hãy có cam kết rằng lãi suất là không đổi trong quá trình hợp đồng vay.

Tìm đánh giá về app trên mạng xã hội.

Khi dự định vay một app, tìm đọc thông tin của app trên các trang mạng xã hội cũng như các đánh giá của khách hàng trước để kiểm tra uy tín.

Kiểm tra.

Đến trực tiếp cơ sở của app cho vay để kiểm tra.

Tìm hiểu cách thức lừa đảo các app lừa đảo hay sử dụng.

Khi biết cách thức hoạt động của chúng, bạn sẽ có được sự tỉnh táo và cách xử lý phù hợp nhất để tránh rơi vào bẫy.

Hãy thực hiện 4 không. 

Không cung cấp quyền truy cập vào các app khác, quyền truy cập danh bạ cho app vay tiền.

Không chuyển bất cứ khoản tiền nào vào các số tài khoản cá nhân.

Không tham rẻ tin vào các lời quảng cáo trên mạng.

Không vay app trả nợ app, tránh bị rơi vào vòng luẩn quẩn, số nợ càng lúc càng lớn.

Một số app vay online đã bị bắt.

app vay credit có lừa đảo không 6
Sự thật App vay credit có lừa đảo không?

Phongtaichinh.com cung cấp đến các bạn một số app vay tiền bị bắt để các bạn tránh trong quá trình vay tiền.

Vay Tốc Độ.

I Đồng.

Home Đồng.

More Loan.

VD Online.

Beat Cash.

Money Top.

Smart Loan.

TOP Vay Nhanh…

Trên đây chưa phải tất cả, còn rất nhiều các app khác đang hoạt động với mục đích lừa đảo hoặc tín dụng đen trá hình.

Mặc dù bên cơ quan chức năng luôn cố gắng tìm cách triệt phá các tổ chức này nhưng sự phát triển nhanh chóng của vay app cũng như các thủ đoạn tinh vi của kẻ lừa đảo, các app lừa đảo này vẫn tồn tại không ít.

Chính bản thân chúng ta hãy thật cảnh giác, hãy luôn tự hỏi câu hỏi như app vay credit có lừa đảo không để bình tĩnh nhận biết được các dấu hiệu lừa đảo và né tránh.

Một số app vay tiền uy tín nên tham khảo?

Dưới đây là một số app uy tín có công ty quản lý, giấy phép hoạt động minh bạch mà các bạn có thể tham khảo.

Doctor Đồng

app vay credit có lừa đảo không 7

Công ty quản lý: Tư vấn tài chính LGC.

Lãi suất: 10-20%/năm.

Số tiền: 1-10 triệu đồng.

Thời hạn: 90 ngày- 12 tháng

 

Vay Avay

app vay credit có lừa đảo không 6

 

Công ty: công ty TNHH Trusting social.

Lãi suất: 1,4-3,7%/tháng.

Số tiền: 10-80 triệu đồng.

Thời hạn: 12-36 tháng.

 

Robocash

app vay credit có lừa đảo không 5

Công ty TNHH Robocash Việt Nam.

Lãi suất: tối đa 18,3%/năm

Số tiền: 3,5-10 triệu.

Thời hạn: 3-6 tháng.

 

Senmo

app vay credit có lừa đảo không 4

 

Công ty: TNHH Gofingo Việt Nam

Lãi suất: 10-20%/năm.

Số tiền: tối đa 10 triệu.

Thời hạn: trong 12 tháng.

 

Money cat

app vay credit có lừa đảo không 2

Công ty: TNHH MTV LENDTOP.

Lãi suất: 12,5-18,25%/năm

Số tiền: 400 nghìn – 15 triệu.

Thời hạn:3-6 tháng.

 

F88

 

Công ty cổ phần kinh doanh F88.

Lãi suất: 13,2%/năm

Số tiền: 1 triệu – 30 triệu

Thời hạn: 12-36 tháng.

 

Vamo

app vay credit có lừa đảo không 2

Công ty Viaconto

Lãi suất: 12-18,25%/năm

Số tiền:500 nghìn- 10 triệu đồng

Thời hạn: 3-6 tháng

 

Tamo.

App vay credit có lừa đảo không 1

Công ty TNHH SOFI SOLUTIONS.

Lãi suất: 12-20%/năm

Số tiền:250 nghìn- 15 triệu đồng

Thời hạn: 3-6 tháng.

 

ATM Online

app vay credit có lừa đảo không 2

Công ty TNHH ATM Online Việt Nam.

Lãi suất:12%/năm

Số tiền: 3-10 triệu

Thời hạn:  3-6 tháng

CASH24

app vay credit có lừa đảo không 4

Công ty cổ phần IDEAL Tech

Lãi suất: 0% lãi + 5%/tháng phí dịch vụ.

Số tiền: 1-15 triệu

Thời hạn: 12 tháng.

Các app trên đa số đều cho vay hỗ trợ nợ xấu, tuy nhiên hạn mức không quá cao, đồng thời các bạn cũng phải cân nhắc khi vay bởi lãi suất sẽ cao hơn vay tại ngân hàng. 

Kết luận.

Như vậy bài viết đã giúp các bạn trả lời câu hỏi app vay credit có lừa đảo không và chia sẻ một vài kinh nghiệm khi vay tiền online để tránh bì lừa đảo.

Có lời khuyên cho các bạn rằng trước khi vay tiền tại app nào cũng nên lên mạng câu hỏi tương tự như app vay credit có lừa đảo không để có thể có thêm thông tin khách quan từ những người đi vay khác.

Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn! 

Bài tham khảo.

Vay 500 Triệu Trong 1 Năm Lãi Suất Bao Nhiêu?

Vay Tiền FE Credit Cần Những Gì?

About the author 

Phongtaichinh.com

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}