Hướng Dẫn Bạn Cách Thoát Khỏi Tín Dụng Đen

 • Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Thoát Khỏi Tín Dụng Đen

Bạn đang “cầu cứu”- Tìm cách thoát khỏi tín dụng đen bởi bất lực trước số tiền vô hình hay được gọi là nặng lãi. Bạn đã bị sập bẩy vì sự thiếu hiểu biết của mình về tín dụng đen và bây giờ đang lo lắng không biết phải trả món nợ đó như thế nào? Hay bạn đang tìm hiểu về vấn đề này nhằm bảo vệ chính mình.

Chỉ “3 cách thoát khỏi tín dụng đen” giúp bạn giải quyết vấn đề. Đồng thời thông qua bài viết dưới đây, bạn sẻ hiểu được tất cả khía cạnh cũng như thủ đoạn của tín dụng đen như:

   • Tín dụng đen là gì?
   • Dấu hiệu nhận biết tín dụng đen;
   • Cách thoát khỏi tín dụng đen;

Tất cả thông tin trên sẽ được phongtaichinh cung cấp đến bạn chính xác nhất và hiểu rõ hơn về hình thức vay này.

Tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen là hình thức tín dụng cho vay vốn bởi một cá nhân hay tổ chức nào đó hoạt động bất hợp pháp, không bảo vệ được quyền lợi của người vay. Hay nói một cách dễ hình dung là hình thức cho vay nặng lãi.

Những khoản tiền vay từ tín dụng đen là vay nhanh, vay nóng. Mức lãi suất không cụ thể, thường sẽ vượt quá 150% lãi so với mức lãi suất ngân hàng . Do đó, người vay phải hoàn trả số tiền cao gấp hai đến ba lần hoặc hơn thế so với tiền vay gốc ban đầu.

Đã có rất nhiều trường hợp người vay vì nhu cầu cấp bách tài chính nên đã tìm đến hình thức vay tín dụng đen sau đó không có khả năng và đang tìm cách thoát khỏi tín dụng đen bởi rắc rối từ bên cho vay mang lại.

Dấu hiệu nhận biết tín dụng đen

Cách Thoát Khỏi Tín Dụng Đen

Nhằm giải quyết khó khăn tài chính cho mọi người, hiện nay có rất nhiều đơn vị, tổ chức được cấp phép hoạt động cho vay dưới mức lãi suất tương ứng ngân hàng. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết từ người vay, tín dụng đen đã núp bóng dưới các tổ chức này nhằm tìm kiếm khách hàng sập bẩy. Vì vậy, cách thoát khỏi tín dụng đen là bạn cần biết các dấu hiệu của hình thức này.

 • Nhận biết tín dụng đen thông qua thủ tục cho vay cực kỳ đơn giản, mục đích bên cho vay chỉ cần bạn cung cấp giấy tờ có liên quan thông tin cá nhân như họ và tên, địa chỉ và số điện thoại.
 • Nhận diện tín dụng đen thông qua lãi suất cho vay, thông thường bên cho vay đưa ra mức lãi suất dao động 100%, 200% thậm chí lên đến 300%/năm, tức là mức lãi suất có thể dao động 1 triệu đồng trên một ngày.
 • Hợp đồng cho vay ở tín dụng đen có các điều khoản, thời hạn vay và lãi sức mập mờ, không minh bạch. Thậm chí bên cho vay giao dịch với người vay không cần bất cứ giấy tờ ghi nợ nào kèm theo, mọi quy đinh về lãi suất và thời gian trả sẽ do bên cho vay quyết định thông qua thỏa thuận miệng.
 • Các tổ chức cho vay bên tín dụng đen sẽ không có địa điểm cụ thể, thường chỉ là tổ chức hoạt động chui và các trang web không được phép hoạt động.
 • Thay vì đến hạn thanh toán bạn sẽ được thông báo qua tin nhắn văn bản thì tín dụng đen sử dụng hành động đòi nợ trái với pháp luật đến người vay.

Thông qua các dấu hiệu trên đặc biệt là mức lãi suất cũng đầy đủ cho bạn tránh xa tín dụng đen. Tuy nhiên, bạn đang không phân biệt được giữa vay tín chấp và tín dụng đen vì hai hình thức vay này khá giống nhau. Do đó hai hình thức này được mang ra so sánh như sau.

Sự khác biệt giữa tín dụng đen và vay tín chấp

Thông tin được cung cấp dưới đây giúp bạn tránh sự nhầm lẫn giữ tín dụng đen và vay tín chấp.

Vay tín chấp ngân hàng

Thủ tục:

 • Có quy trình rõ ràng của tổ chức tài chính;
 • Hồ sơ vay phải được thẩm định trước khi được giải ngân;
 • Tỉ lệ duyệt hồ sơ phụ thuộc vào tín dụng tốt của người đi vay.

Lãi suất:

 • Đúng quy định của nhà nước;
 • Tỉ lệ lãi suất dao động chỉ khoảng dưới 35%/năm.

Hình thức thanh toán:

 • Thông qua tiền mặt hoặc chuyển khoản đến tổ chức cho vay;
 • Hình thức nhắc nhở thanh toán qua văn bản, không đe dọa đến khách hàng.

Mặt pháp lý cao.

Vay tiền nóng xã hội đen

Thủ tục:

 • Đơn giản, giải ngân nhanh không mất thời gian kiểm duyệt.

Lãi suất:

 • Dao động rất cao 100%-360%/năm, phụ thuộc vào chủ cho vay.

Hình thức thanh toán:

 • Thông qua tiền mặt hoặc chuyển khoản đến tổ chức cho vay;
 • Hình thức nhắc nhở không đe dọa đến khách hàng.

Về mặt pháp lý:

 • Không có

Cách thoát khỏi tín dụng đen

Sau khi bạn biết được bản thân đã sập bẩy bởi tổ chức tín dụng đen bất hợp pháp này và đang gặp rắc rối nghiêm trọng thì rất nhiều người hoang mang tìm cách thoát khỏi tín dụng đen.

Tuy nhiên, một khi bạn đã dính vào tổ chức tín dụng đen này thì khó để thoát ra dễ dàng được. Thông thường các tổ chức này sẽ được bảo kê bởi xã hội đen được hợp tác trước đó và chúng có thể làm bất cứ biện pháp gì kể cả tác động vật lý với mục đích lấy được số tiền từ người vay. Dó đó, nếu bạn có khả năng chi trả thì tốt nhất người vay nên trả đầy đủ đúng hạn.

Đa phần người dính đến tín dụng đen đều phải cầu cứu vì không có khả năng chi trả, như vậy ba cách thoát khỏi tín dụng đen dưới đây sẽ giúp bạn:

Nhờ đến pháp luật

Hiện nay có rất nhiều công ty luật đã đứng ra bảo vệ cho nạn nhân không may bị sập bẫy bởi tín dụng đen và cũng hổ trợ tư vấn miễn phí nếu bạn đang bị tổ chức tín dụng đen đe dọa, uy hiếp hay bị tác động vật lý bởi tổ chức xã hội đen.

Bởi tín dụng đen là hình thức vay phạm pháp, mức lãi suất vượt quá mức cho phép của nhà nước. Bên luật sư am hiểu về luật, có thể đánh vào điểm yếu của tổ chức nên có thể đứng ra giúp bạn giải quyết và tỉ lệ thành công cao. Nhưng với trường hợp thất bại, bên tổ chức không sợ pháp luật thì bạn chọn cách thoát khỏi tín dụng đen bằng cách tố cáo tổ chức này đến pháp luật.

Người vay khi quyết định tố cáo tổ chức tín dụng đen thì trước tiền phải thu thập được các tin nhắn, hình ảnh hay video khi bị bên tổ chức đòi tiền bằng các hình thức đe dọa, tác động vật lý, khủng bố,…. sau đó bạn có thể nhờ đến pháp luật.

Nhờ vào người thân

Nếu người vay không can đảm đứng ra tố cáo tổ chức tín dụng đen, bản thân đã cố gắng sử dụng tất cả tài sản hiện có nhưng vẫn không đủ để trả cho bọn chúng. Thì bạn buộc phải nhờ đến sự giúp đở của người thân, bạn bè để trả nợ. Sau khi tất cả khoản nợ của tín dùng đen được trả hết, bạn cần rút bài học cho bản thân, chăm chỉ làm ăn và trả lại số tiền vay mượn của người thân trước đó. Nếu bạn cần khoản vay, bạn cân nhắc đến các ngân hàng để được hổ trợ tư vấn vay tiền, tránh xa các tổ chức tín dụng đen.

Lẫn trốn nơi khác

Hai cách thoát khỏi tín dụng đen trên bạn không thể lựa chọn vi sợ hãi hoặc không thể vay tiền từ bất kỳ ai và hiện không có khả năng trả nợ. Cách cuối cùng bạn có thể làm làm lẫn trốn đi nơi khác, giúp bạn tránh xa được tổ chức tín dụng đen. Tuy nhiên đây là trường hợp hiếm thành công, vì rất nhiều lí do như xã hội đen sẽ làm phiền đến gia đình, bạn bè nhằm tìm kiếm bạn.

Trên đây là ba cách thoát khỏi tín dụng đen hiệu quả, thì phongtaichinh cung cấp đến bạn về hình thức vay ngân hàng.

Vay ngân hàng, cách thoát khỏi tín dụng đen hiệu quả

Cách Thoát Khỏi Tín Dụng Đen

Nhằm giúp bạn tránh được các khoản vay từ tín dụng đen, hiện nay ngân hàng có đưa ra rất nhiều hình thức cho vay, với điều kiện đơn giản nhưng người vay được bảo vệ về mặt pháp lý. Khoản vay cũng sẽ nằm trong khả năng chi trả của người vay, cụ thể là:

 • Lãi suất dao động dưới 20%/ năm, cụ thể hơn là 1.666%/ tháng và 0.0547%/ ngày.
 • Hạn mức thanh toán dao động từ 1 năm đến 5 năm, đa số các mức vay tín chấp có hạn mức vay nằm trong khoảng 10 đến 500 triệu đồng, thời hạn cho vay rất dài.
 • Thủ tục cho vay rất đơn giản, bạn có thể thanh toán trước thời hạn vay sẻ giúp tiết kiệm về phần lãi suất. Người vay chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dưới đây, không cần thế chấp cũng như không cần bảo lãnh bởi bên thứ ba:
 • Giấy đề nghị được vay vốn
 • Bản photo chứng minh nhân dân/ Căn cước công dan và sổ hộ khẩu và sổ hộ khẩu (Nên đem bản chính theo so sánh)
 • Giấy chứng minh thu nhập
 • Hồ sơ vay từ ngân hàng

Kết luận

Rất nhiều người đã bị vướng vào tín dụng đen và chịu những rắc rối lớn. Bài viết từ phongtaichinh đã phân tích rất cụ thể về cách thoát khỏi tín dụng đen cũng như dấu hiệu nhận biết. Do đó, nếu bạn không may vướng vào tín dụng đen thì cũng tìm được cách giải quyết. Nếu bạn đang lo lắng bị sập bẫy thì thông qua bài viết bạn cũng biết cách phòng tránh cho bản thân.

Bài viết tham khảo:

About the author 

Phongtaichinh.com

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}