Những Chiêu Trò Lừa Đảo Vay Tiền Qua App Cần Tránh

 • Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Những Chiêu Trò Lừa Đảo Vay Tiền Qua App Cần Tránh
lừa đảo vay tiền qua app

Phongtaichinh.com sẽ cung cấp cho quý khách hàng từ A-Z những thông tin hữu ít về lừa đảo vay tiền qua app và cung cấp thông tin một số app cho vay uy tín để cho quý khách hàng cân nhắc.

Các thủ đoạn đoạn lừa đảo vay tiền qua app nhiều người dính vào

Các hình thức lừa vay tiền qua app không chỉ ảnh hưởng đến vật chất mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của các nạn nhân. Ngày nay các hình thức lừa đảo vay tiền qua app ngày càng tinh vi nên các thông tin hình thức quý khách hàng phải nắm rõ.

 lừa đảo vay tiền qua app

Vay tiền với lãi suất cắt cổ

Đối với những hình thức lừa đảo vay tiền qua app, đây là những ứng dụng không thông tin, không đại diện và đặc biệt không có sự công nhận của chính phủ vì cho vay.

Các ứng dụng này đều công giải mức lãi suất tốt, đó là điều duy nhất để thu hút khách hàng. Mới đăng kí vay. Tuy nhiên, thực tế mức lãi suất đó chỉ là những chiêu trò để dụ người vay vào bẫy không , lãi suất không theo cam kết ban đầu.

Trên thực tế nhiều trường hợp chỉ vay vài triệu nhưng lãi suất phải trả lên đến hàng chục hàng trăm triệu đồng. Khi search về những vụ lừa đảo vay tiền qua app không khỏi bắt gặp những nạn nhân phải trả lãi với số tiền như trên, đẩy họ vào tình cảnh “ Nghèo mà còn mắc cái eo”

Hơn nữa, những cuộc gọi điện đòi nợ nhiều đêm, những lời rêu rao, bêu xấu khắp nơi khi khách hàng không trả được khoản vay và lãi. Tệ hơn nữa chúng còn ghép ảnh đăng lên mạng xã hội,

Và vì thế các hình thức lừa vay tiền qua app không chỉ ảnh hưởng đến vật chất mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của các nạn nhân.

App vay ảo

Đây là hình thức lừa đảo vay tiền qua app được sử dụng nhiều và tác hại nó mang lại rất lớn. Dưới vỏ bọc của một ứng dụng cho vay nhưng khi khách hàng đã đăng ký thì không thể phát hành.

Mục đích của app vay ảo là thu thập thông tin của khách hàng đăng kí vay thông qua hồ sơ vay. Các bên lừa đảo đã rất tinh vi khi dựa vào cơ chế của app cho vay khiến khách hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân của họ như: Tên, SĐT, CCCD, tài khoản ngân hàng, ảnh…

Đọc đến đây nhiều khách hàng sẽ nghĩ rằng lấy những thông tin đó chẳng có tác dụng gì, nhưng mọi người đã mắc một sai lầm lớn. Bên lừa đảo vay tiền qua app sẽ sử dụng thông tin của khách hàng vào những mục đích xấu.

Hàng tá cuộc điện thoại không rõ nguồn gốc, hoặc những tin lạ ở đâu nhắn tới, bị mạo danh để chiếm đoạt tài sản bạn bè, người thân Và một số trường hợp tự nhiên phải gánh nợ nhưng không biết lí do tại sao.

App vay ảo không chỉ đơn thuần lừa đảo vay tiền qua app mà còn gây ảnh hưởng xấu đến đời sống vật chất và tinh thần của quý khách hàng.

App giải ngân không đúng số tiền vay

Đây là hình thức lừa đảo vay tiền qua app khiến quý khách hàng khó nhận ra từ đầu bởi vì hình thức lừa đảo bắt đầu khi khách hàng hoàn tuấn thông tin và xét duyệt. Khi đã hoàn tuấn thu tục vay và đã được xét duyệt nhưng khi giải ngân thì số tiền ít hơn so với cam kết trong hợp đồng, nhưng lãi suất vay phải trả theo hợp đồng vay đã thỏa thuận

App xuất hiện từ link lạ

Những đường link với tên miền lạ thường xuất hiện trên các trang mạng xã hội, trong các hội, các group cho vay… Dấu hiệu nhận biết lừa đảo vay tiền qua app này thường sẽ không có thông tin về công ty tài chính cho vay, hoặc thông tin về app, chỉ có những ưu đãi thu hút khách hàng và bên dưới là đường link và lời kêu gọi như “ cài đặt app ngày ”, Tải ngay…

Một khi khách hàng nhấp vào link, thì sẽ không thấy gì cả. Hình thức ở đây là khi nhấp vào thì sẽ bị hack tài khoản của khách hàng, và bên lừa đảo sẽ sử dụng chúng cho hình thức giả mạo chiếm đoạt tài sản, mượn tiền qua messenger hay zalo nhờ chuyển khoản gấp.

Ngoài ra, ứng dụng này có khả năng truy cập danh bạ, lịch sử tin nhắn, cuộc gọi, thông tin tài khoản mạng xã hội của người dùng để sử dụng vào những mục đích trái pháp luật thực chất, đây là thủ đoạn, biến tướng mới của các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” lợi dụng công nghệ cao, mạng xã hội để cho vay lãi nặng, đẩy nhiều nạn nhân vào hoàn cảnh nợ nần chồng chất.

Kinh nghiệm tránh bị lừa đảo vay tiền qua app

Những kinh nghiệm được đúc kết từ những vết xã đổ của các nạn nhân không may dính vào bẫy lừa đảo vay tiền qua app mà phongtaichinh.com đã tổng hợp dưới đây cho quý khách hàng có thể đối phó với bên lừa đảo cho vay.

lừa đảo vay tiền qua app

Đừng vì những lời mật ngọt những ưu đãi của các bên lừa đảo vay tiền qua app. Cho nên khi vay quý khách hàng đừng nóng vội mà phải dành nhiều thời gian tìm hiểu cặn kẻ thông tin về app mình sắp vay như

 • Website của app, công ty ( phải ưu nhìn, thể hiện đầy đủ thông tin của bên cho vay )
 • Thông tin liên hệ : địa chỉ văn phòng chính, SĐT, EMAIL, các trang mạng xã hội…
 • Thông tin công ty tài chính và các bên liên quan, các bên liên kết

Đọc nhiều báo, hoặc tham gia vào các group, các trang chuyên gia review về cho vay để nắm được những app cho vay nào uy tín và bên lừa đảo vay tiền qua app.

Không truy cập vào đường dẫn (liên kết) lạ do đối tượng cung cấp trên các mạng xã hội. Các đường link lạ kêu tải app có thể dẫn đến các website lừa đảo, quý khách hàng hay chắc chắn xác lực được những link đó trước khi tiến hành mở và sử dụng những phần mềm bảo mật cho mạng xã hội để tránh hacker xâm nhập.

Không tham gia, không cài đặt các thẻ ứng dụng cho vay trực tuyến “tín dụng đen” như đã được cảnh báo cơ quan chức năng trên không gian mạng

Không cung cấp hình ảnh, số điện thoại, giấy tờ tùy thân, mã OTP, số tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân của bạn và bạn bè, gia đình cho người lạ trên mạng xã hội.

Đặc biệt là nói không với những bên lừa đảo vay tiền qua app có dấu hiệu sau:

 • Thông tin ứng dụng không rõ ràng: không website, không địa chỉ trụ sở, không có thông tin công ty tài chính,…
 • Không có đăng ký kinh doanh: Nên tránh càng xa càng tốt
 • Những app đòi hỏi quyền truy cập danh bạ cá nạn, tài khoản icloud, dữ liệu..

Những app có hàng loạt câu mời gọi được seeding rầm rộ như lãi suất cực thấp (thấp hơn vay thế chấp).

Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản cần bình tĩnh, kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được tiếp nhận và hướng dẫn giải quyết.

Một số công ty lừa đảo vay tiền qua app cần tránh xa

Trên thị trường cho vay hiện nay xuất hiện hàng loạt app ảo với mục đích lừa đảo vay tiền qua app. Chúng rất tinh vi trong các hình thức lừa lọc bởi khi khách hàng có nhu cầu vay họ rất cần tiền nhanh chóng, thủ tục nhanh gọn. Cho nên rất dễ với những “ưu đãi ảo” mà các bên lừa đảo vay tiền qua app tạo ra.

tránh lừa đảo vay tiền qua app cần phải chú ý những app này

Dưới đây là một số lừa đảo vay tiền qua app cần tránh:

 • App 1vay
 • App Idong
 • App uVay
 • Fiin Credit
 • TienNgay.vn
 • City Credit
 • Panda Vay…

Khi dính vào lừa đảo vay tiền qua app cần bình tĩnh làm theo những điều sau

Bị lừa đảo vay tiền qua app là điều không ai mong muốn cả, tuy nhiên khi khách hàng phát hiện mình đã dính vào mớ “rắc rối này”, tâm lí người bị lừa sẽ hoảng loạn, lo lắng nên sẽ không suy nghĩ ra những cách giải quyết vấn đề trên. Nên Phongtaichinh.com sẽ cung cấp những bí kíp sẽ giúp quý khách hàng  bình tĩnh mà giải quyết vấn đề này.

cách xử lí khi dính vào lừa đảo vay tiền qua app

Thứ nhất lừa đảo vay tiền qua app để lấy cắp thông tin cá nhân quý khách hàng cần phải lập tức, các cơ quan chức năng liên quan để tiến hành khóa và bảo mật thông tin một cách nhanh nhất.

Việc khôi phục thông tin đã bị lộ sẽ rất khó, nhưng khi phát hiện những dấu hiệu lừa đảo cho vay khách hàng phải phải nhanh chúng khóa và bảo mật thông tin cá nhân để ngăn chặn những nguy cơ trong tương lai : như bị đòi nợ, gánh nợ xấu, cho vay nặng lãi,,,

Thứ hai, hình thức lừa đảo cho vay tiền qua app để mạo danh, khách hàng cần thông báo đến những bạn bè người thân để tránh bị mạo danh lừa tiền. Sau đó phải liên lạc với các bên bảo mật thông tin mạng để khôi phục tài khoản một cách nhanh chóng, tránh những hậu quả không mong muốn.

Đối với những hình thức lừa đảo vay tiền qua app còn lại, khi nhận biết dấu hiệu lừa đảo nên dừng ngay tất cả các giao dịch cho vay lập tức, báo cao cho gia đình và công an để tìm ra giải pháp tốt nhất xử lí

Khi bị dính vào bẫy lừa đảo của tất cả hình thức vay, điều quan trọng người quay phải liên giữ bình tình, tránh tình trạng lo sợ sẽ không đưa ra những giải pháp đúng đắn.

Thu thập  tất cả các thông tin chứng cứ liên quan đến quá trình vay: các tin nhắn cho vay, các hợp đồng vay, các thủ tục cho vay mà khách hàng đã thực hiện trước đó. Sau đó trình báo cho cơ quan chức năng gần nhất để kịp thời xử lí.

Nếu lừa đảo vay tiền qua app chỉ ảnh hưởng nhỏ đến quý khách hàng thì coi như đó là bài học rút kinh nghiệm cho những lần vay tiền sau. Dành nhiều thời gian tìm hiểu thông tin, thận trọng hơn khi vay online qua app. Nhưng nếu tệ hơn ảnh hưởng nặng đến đến đời số vật chất tinh thần của bạn thân và gia đình, khách hàng nên báo công an cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Một số công ty tài chính uy tín Việt Nam nói không với lừa đảo vay tiền qua app.

Chọn một công ty tài chính lâu năm trong ngành, có độ uy tín cao và được các cơ quan chức năng có thẩm quyền giám sát là một cách rất tốt để tránh những hình thức lừa đảo vay tiền qua app. Tuy không có những ưu đãi sốc so với các app lừa đảo, thủ tục cho vay xét duyệt hơi khắc khe đòi hỏi người vay phải thỏa đủ điều kiện mà công ty tài chính đưa ra.

Nhưng quý khách hãng sẽ bớt lăn tăng trong việc tìm một app cho vay và luôn yên tâm trong quá trình vay vì mọi thông tin đều minh bạch. Dưới đây là một số app cho vay uy tín và nói không với lừa đảo vay tiền qua app tại Việt Nam mà phongtaichinh.com đã tổng hợp:

App vay MAFC

Với bề dày kinh nghiệm trên 20 năm kinh nghiệm trên các lĩnh vực như cho vay, tài chính…. Mirae Asset Finance Việt Nam là nơi mà nhiều khách hàng gửi gắm lòng tin qua các hợp đồng cho vay sự minh bạch, bảo vệ thông tin khách hàng tránh những trường hợp lừa đảo vay tiền qua app

Thêm vào đó, MAFC mong muốn tạo ra những cách tiếp cận các nguồn vốn hiệu quả cho các quý khách hàng, quan trọng là phải an toàn, minh bạch mọi thông tin.

Độ uy tín của MAFC ngày càng được tăng cao nhờ những danh hiệu, giải thưởng dô bộ tài chính công nhân như : Công ty tài chính tiêu dùng đột phá nhất Việt Nam 2019 và Công ty tài chính tăng trưởng nhất cả 2 năm 2017 và 2018.

lừa đảo vay tiền qua app

Về App cho vay của MAFC được tính hợp 1 trong 6 chức năng

 • Có 100 triệu sau những thủ tục đăng kí đơn giản
 • Nhận tiền trong 90 phút
 • Liên tục có những hậu mãi, khuyến mãi cho quý khách hàng
 • Sản phẩm vay tài chính đa dạng
 • Thanh toán và quán lí khoản vay mọi lúc mọi nơi
 • Thông tin vay đều công bố minh bạch nói không với lừa đảo vay tiền qua app

App vay Doctor Đồng

Dr. Dong cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính đáng tin cậy và là công cụ kết nối khách hàng với các đối tác cho vay thông qua thủ tục đơn giản, tức thì trên 3 tiêu chí.

 • Giản dị : Dr.Dong cung cấp các dịch vụ tiện ích giúp bạn dễ dàng đăng ký khoản vay mà không cần đến chi nhánh.
 • Minh bạch : cung cấp đầy đủ và trung thực các thông tin về khoản vay, lãi suất và các khoản phí khác có liên quan khi đăng ký khoản vay. Các chuyên viên của Dr.Đông sẽ tư vấn tận tình và chu đáo cho bạn trước khi quyết định vay tiền mà không cần lo lắng về các khoản phí dịch vụ không rõ ràng và khách hàng sẽ không lo về lừa đảo vay tiền qua app
 • Linh hoạt : có thể hỗ trợ gia hạn khoản vay hoặc thay đổi nếu cần – chỉ cần gọi cho chúng tôi.

lừa đảo vay tiền qua app

Ở Doctor Đồng có những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi vay như khoản vay đầu: Dành cho quý khách hàng lần đầu tiên vay tại Doctor Đồng sẽ được ưu đãi lãi và phí dịch phụ là 0 đồng.

App vay Avay

Avay thuộc công ty TNHH Trusting Socail tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, ứng dụng cho vay Avay là nơi liên kết giữa những công ty tài chính, ngân hàng lớn để xét duyệt hồ sơ vay trên thông tin khách hàng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo độc quyền Strusting Socail Tool.

Độ uy tín của Avay là khỏi bàn vì Avay được liên kết với những với nhiều tổ chức ứng dụng lớn uy tín. Song song đó, Avay được hàng loạt giải thưởng quốc tế như : Vietnam Banking Awards 2020, Winner Of Future Of Money And Technology Summit 2014,…Quý khách hàng có thể yên tâm tránh được các vấn đề lừa đảo vay tiền qua app.

lừa đảo tiền vay qua app

Ưu điểm điểm khi sửa dụng app Avay:

 • Công nghệ trí tuệ nhân tạo có khả năng xử lí và phân tích dữ liệu khách hàng tiên tiến nhất được Avay gọi là Trusting Social
 • Tốt độ giải ngân nhân và hồ sơ giải ngân cho người vay là 96%
 • Kết quả duyệt các hợp đồng vay tiền chỉ sau 2 phút đăng kí trên web
 • Có tiềm lực tài chính mạnh mẽ vì được liến kết với nhiều công ty tài chính trong và ngoài nước
 • Lãi suất thấp
 • Nói không với các hình thức lừa đảo vay tiền qua app

Avay cam kết bảo mật 100% thông tin của khách hàng khi đăng kí thủ tục vay, cho nên khách hàng có thể yên tâm về khoản này.

App vay SENMO

Senmo là một nền tảng cho vay trực tuyến nổi tiếng tại Việt Nam. Khi sử dụng Senmo, khách hàng sẽ được cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến hiệu quả nhất từ ​​100k đến 15 triệu đồng với các điều khoản rõ ràng và hợp lý,

Senmo là nền tảng trung gian cung cấp cho khách hàng các khoản vay phù hợp thông qua các đối tác cho vay uy tín và đảm bảo. Ngoài ra, các công cụ tính khoản vay cũng sẽ được tổng hợp tại thời điểm làm hồ sơ, bạn sẽ nhận được thông báo cụ thể về các gói vay trước khi điền thông tin.

Senmo là sản phẩm của CÔNG TY TNHH GOFINGO VIỆT NAM có trụ sở chính tại Nguyễn Xí, 26 Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Nhờ các giải pháp tài chính của Senmo, người đi vay và đối tác cho vay có thể được hưởng lợi từ mức lãi suất thấp nhất hiện có từ những người cho vay đáng tin cậy.

Với vai trò trung gian, Senmo kết hợp người vay với những người cho vay đáng tin cậy, những người có thể đảm bảo khoản vay của họ sẽ được hoàn trả. Các công cụ tính toán khoản vay cũng sẽ được tổng hợp tại thời điểm đăng ký và bạn sẽ nhận được những thông báo cụ thể về các gói vay trước khi điền thông tin.

Để bảo mật thông tin khách hàng SenMo đã thực hiện cam kết 4 KHÔNG cách hình thức lừa đảo vay tiền qua app để quý khách hàng có thể yên tâm trải nghiệm dịch vu tốt nhất

 • KHÔNG gọi điện gặp mặt làm phiền
 • KHÔNG gọi điện cho người thân
 • KHÔNG tiết lộ thông tin vay cho bất cứ ai
 • KHÔNG chứng minh thu nhập, lương, hóa đơn..

App vay F88

lừa đảo vay tiền qua app F88

Lần đầu tiên, hình thức cho vay trả ghóp vừa uy tín vừa nhanh chóng được đưa ra thị trường bởi Công ty Cổ phần F88, đơn vị được thành lập vào năm 2013. Một công tay tài chính uy tín, nhiều năm tuổi của Việt Nam.

Ứng dụng F88 được tạo ra với mục tiêu thay đổi cách mọi người nghĩ về tài chính, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận được số tiền họ cần và nói không với các hình thức lừa đảo vay tiền qua app. Công ty Cổ phần cho vay và F88 đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng bởi vì sự uy tín và bảo vệ khách hàng của F88

lừa đảo vay tiền qua app

F88 không ngừng đặt niềm vui của khách hàng lên hàng đầu trong danh sách ưu tiên của mình, cung cấp các dịch vụ tài chính tốt nhất và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng trong mọi suy nghĩ và hành động. Nhu cầu tài chính của khách hàng phải được đáp ứng mọi lúc.

Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 không chỉ cải tiến các sản phẩm vay tín chấp đã có như vay mua ô tô, vay mua xe máy, vay điện thoại, vay laptop… mà còn phát triển thêm các sản phẩm vay mới đăng ký xe ô tô (xe 4 bánh) và đăng ký xe máy (xe máy) để phục vụ tốt nhất nhu cầu của mọi khách hàng.

F88 là công ty dịch vụ tài chính hàng đầu Việt Nam, với hơn 1.000 văn phòng giao dịch tại 63 tỉnh thành phố lớn.

Lãi suất cho vay của Công ty F88 hiện ở mức 1,1% / tháng, tương đương hơn 13% / năm theo tiêu chuẩn ngành dịch vụ hiện hành.

Dễ dàng nhận thấy rằng lãi suất cho vay của Công ty F88 thấp do chênh lệch giữa lãi suất cho vay và lãi suất ngân hàng đưa ra là rất ít.

Tuy nhiên, quy trình và thời gian cần thiết để giải ngân cực kỳ nhanh chóng, và độ uy tín của F88 thì khỏi bàn, quý khách hàng sẽ tránh được những trường hợp lừa đảo vay tiền qua app không mong muốn.

Kết luận

Với toàn những thông tin đã cung cấp trên bài viết phongtaichinh.com mong rằng quý khách hàng có thể đọc nhiều thông tin, tìm hiểu kĩ và đặc biệt phải chọn những công ty tài chính uy tín để tránh trường hợp lừa đảo vay tiền qua app.

Bài viết tham khảo: 

About the author 

Phongtaichinh.com

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}