Cách Vay 30 Triệu Trả Góp 12 Tháng Không Thế Chấp Tài Sản

  • Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Cách Vay 30 Triệu Trả Góp 12 Tháng Không Thế Chấp Tài Sản

Bạn đang trong tình trạng thiếu tiền? Bạn đang muốn vay 30 triệu trả góp 12 tháng không thế chấp tài sản? Bạn đang phân vân không biết lãi suất vay thế nào, nên vay ở đâu để có tiền ngay? 

Đừng lo lắng, hãy để phongtaichinh.com giải đáp các vấn đề thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của vay trả góp không cần thế chấp tài sản

Vay trả góp không cần thế chấp tài sản là hình thức vay tín chấp mà khách hàng dựa trên sự uy tín của mình để vay tiền tại ngân hàng hay các công ty tài chính mà không cần cầm cố tài sản đảm bảo.

Ngày nay khi nhu cầu vay tiêu dùng tăng cao thì hình thức vay tín chấp ra đời đã mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi để giải quyết nhanh nhu cầu tiền mặt trước mắt, cụ thể như

Thủ tục đăng ký đơn giản, quy trình nhanh gọn, nhận giải ngân nhanh trong ngày. Đặc biệt bạn có thể vay tiền ngay khi ở nhà mà không cần đến các phòng giao dịch.

Bên cạnh đó, không cần cầm cố tài sản giá trị mà vẫn được vay tiền để giải quyết vấn đề tài chính trước mắt.

Thông thường tùy từng ngân hàng, công ty tài chính mà có mức lãi suất khác nhau, nhưng nhìn chung mức lãi suất khá ưu đãi, thời hạn thanh toán linh hoạt, thuận tiện cho người vay. Ngoài ra một số đơn vị còn có nhiều chính sách khuyến mãi lãi suất nếu bạn vay lần đầu.

Tỷ lệ được duyệt hồ sơ cao, chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản của đơn vị tài chính là đã có thể đăng ký thủ tục và được duyệt vay nhanh chóng.

Các hình thức vay 30 triệu trả góp 12 tháng không thế chấp tài sản

Hình thức vay theo bảng lương

Vay 30 triệu trả góp 12 tháng theo lương
Vay 30 triệu trả góp 12 tháng theo bảng lương

Vay theo lương là hình thức vay mà khách hàng có thể sử dụng sao kê bảng lương của 3-6 tháng gần nhất để đăng ký vay tiền. Đây là hình thức vay phù hợp với các khách hàng có mức thu nhập cố định hằng tháng.

Tùy theo số tiền lương mà khách hàng sẽ được tư vấn hạn mức vay khác nhau. Thông thường với mức vay 30 triệu trả góp 12 tháng thì một số ngân hàng sẽ yêu cầu mức lương tối thiểu từ 5 triệu đồng/tháng, đối với công ty tài chính từ 7 triệu đồng/tháng.

Điều kiện để làm hồ sơ vay khá đơn giản, chỉ cần trong độ tuổi lao động từ 18-60 tuổi, có giấy tờ tùy thân, hợp đồng lao động, sao kê lương chuyển khoản 3-6 tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận lương của công ty nếu nhận bằng tiền mặt.

Bên cạnh đó, khi vay theo bảng lương, khách hàng sẽ không bị đơn vị cho vay gọi xác nhận với công ty, đảm bảo được tính bảo mật và không sợ bị làm phiền. Khách hàng cũng an tâm hơn vì mức vay phù hợp với thu nhập, không bị áp lực nặng về tài chính. 

Hình thức vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Vay 30 triệu trả góp 12 tháng theo hợp đồng bảo hiểm
Vay 30 triệu trả góp 12 tháng theo hợp đồng bảo hiểm

Hiện nay nhiều khách hàng đã có cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Ngoài việc sử dụng như một thẻ bài cho sức khỏe thì nó còn là giấy đảm bảo khi bạn muốn vay tiền.

Các ngân hàng, công ty tài chính hầu hết đều áp dụng gói vay theo bảo hiểm nhân thọ, hỗ trợ các đơn vị uy tín như AIA, Prudential, ManuLife, Bảo Việt, Generali… 

Lợi ích của vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là khách hàng được phép vay với hạn mức khá cao, lên đến 100 lần mức phí đóng hằng tháng, mức lãi suất phụ thuộc thời gian trả nợ, giá trị bảo hiểm.

Điều kiện vay là khách hàng cần có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính chủ, đã đóng ít nhất 1 năm với mức đóng tối thiểu 2 triệu mỗi năm, có đủ giấy tờ tùy thân hợp pháp, biên lai đóng tiền 3 tháng gần nhất.

Chỉ cần thỏa mãn các điều kiện cơ bản trên, bạn đã có thể vay 30 triệu trả góp 12 tháng đến 36 tháng với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 1,66%/tháng.  

Hình thức vay theo CMND/CCCD, sổ hộ khẩu

Vay 30 triệu trả góp 12 tháng bằng CCCD
Vay 30 triệu trả góp 12 tháng bằng CMND/CCCD/Sổ hộ khẩu

Hiện nay gói vay tín chấp theo CMND/CCCD, sổ hộ khẩu đang được các công ty tài chính áp dụng rộng rãi khi vay trên website, ứng dụng tài chính và nhận được hưởng ứng từ khách hàng nhờ sự nhanh chóng, tiện lợi của nó.

Lợi ích khi vay bằng gói này là điều kiện khá đơn giản, bạn chỉ cần có CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, nằm trong độ tuổi lao động 18-60 tuổi là đã có thể làm hồ sơ vay mà không cần thế chấp cầm cố bất kỳ tài sản nào.

Các gói vay theo hình thức này khá đa dạng, từ vay 30 triệu trả góp 12 tháng đến vay 40-50 triệu trả góp 24 tháng, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch để vay hoặc chỉ cần đăng ký tại nhà thông qua app của công ty tài chính.

Hình thức vay theo giấy tờ xe

Vay 30 triệu trả góp 12 tháng bằng cavet
Vay 30 triệu trả góp 12 tháng bằng Cavet xe máy

Hình thức vay theo cavet xe không còn xa lạ đối với các khách hàng thường xuyên vay tiền tiêu dùng, đây là hình thức khá phổ biến và thuận tiện khi bạn đang vừa muốn giải quyết vấn đề tài chính trước mắt, vừa muốn có xe đi.

Thủ tục làm hồ sơ vay chỉ cần có giấy tờ tùy thân hợp pháp, giấy tờ xe chính chủ, không cần chứng minh tài chính; mức lãi suất linh hoạt theo khoản vay và thời gian tất toán nợ.

Thông thường hạn mức vay tối đa của gói này là 70% giá trị xe, do đó nếu bạn đang muốn vay 30 triệu trả góp 12 tháng thì giá trị xe hiện tại của bạn phải tối thiểu là 43 triệu đồng. 

Hình thức vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Vay 30 triệu trả góp 12 tháng bằng hóa đơn điện
Vay 30 triệu trả góp 12 tháng bằng hóa đơn điện

Khi mức hóa đơn điện mỗi tháng của gia đình trên 300,000 đồng là bạn đã có thể đăng ký vay tiền bằng hóa đơn điện.

Lợi ích của gói vay này là khách hàng không cần đứng tên chủ hộ, chỉ cần có trong sổ hộ khẩu là đã có thể vay.

Điều kiện giấy tờ khá phức tạp hơn các gói vay tín chấp khác, yêu cầu khách hàng có CMND/CCCD, hóa đơn thanh toán điện 3 tháng gần nhất, thông tin địa chỉ hóa đơn phải trùng khớp với sổ hộ khẩu, chỉ áp dụng hóa đơn điện gia đình, một số ngân hàng còn yêu cầu chứng minh thu nhập.

Do hạn mức vay sẽ được tư vấn tùy theo tiền điện mỗi tháng trên hóa đơn nên giá trị càng cao thì mức vay càng lớn. Trường hợp nếu muốn vay 30 triệu trả góp 12 tháng thì mức hóa đơn điện mỗi tháng thấp nhất phải từ 550,000 đồng.

Quy trình chung khi đăng ký vay trả góp không thế chấp tài sản

Các ngân hàng, công ty tài chính đang cạnh tranh nhau, đưa ra nhiều hình thức và các gói vay trả góp ưu đãi tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng.

Dù là đến trực tiếp hay vay online tại nhà thì để vay 30 triệu trả góp 12 tháng, bạn đều cần thực hiện theo quy trình chung như sau:

Bước 1: Đăng ký hồ sơ vay tại ngân hàng hoặc công ty tài chính. Bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc đăng ký thông qua website, app tài chính; sau đó cung cấp đầy đủ các thông tin được yêu cầu, điền mức vay 30 triệu trả góp 12 tháng để xem mức lãi suất và tổng số tiền phải trả, nhấn “đồng ý” trên app hoặc ký tên trên giấy và chờ kết quả thẩm định.

Bước 2: Xét duyệt hồ sơ. Khi đã nhận thông tin từ khách hàng, giao dịch viên hoặc bộ phận hỗ trợ sẽ tiến hành kiểm tra thông tin, nhắc khách điều chỉnh hoặc bổ sung giấy tờ để hoàn tất thủ tục đăng ký, chuyển sang bộ phận thẩm định.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ. Bộ phận này sẽ xem xét các giấy tờ, quyết định đồng ý hay giảm hạn mức vay của bạn.

Bước 4: Giải ngân tiền vay. Nếu hồ sơ của bạn được thông qua mức vay 30 triệu trả góp 12 tháng thì sẽ được liên hệ qua điện thoại, email để xác nhận lại các thông tin và tiến hành ký hợp đồng vay. Nếu không được thông qua thì sẽ được tư vấn mức vay phù hợp hơn. Sau đó bạn sẽ nhận giải ngân bằng tài khoản ngân hàng hoặc tiền mặt trực tiếp.

Hướng dẫn cách tính lãi khi vay 30 triệu trả góp 12 tháng

Để hiểu rõ hơn về số tiền phải trả khi vay 30 triệu trả góp 12 tháng, bạn có thể tham khảo 2 cách tính cơ bản đang được áp dụng tại các ngân hàng, công ty tài chính như sau

Cách tính mức lãi suất theo dư nợ cố định

Lãi theo dư nợ cố định là mức lãi được tính theo dư nợ gốc, nghĩa là dù mức nợ gốc giảm dần thì lãi suất hằng tháng vẫn không đổi cho đến khi tất toán.

Trường hợp vay 30 triệu trả góp 12 tháng, mức lãi suất 1,66%/tháng thì tổng tiền thanh toán hằng tháng được tính như sau:

Số tiền gốc trả mỗi tháng: 30,000,000 / 12 tháng = 2,500,000 VNĐ

Số tiền lãi trả mỗi tháng: 30,000,000 x 1,66% = 498,000 VNĐ

Tổng tiền trả mỗi tháng: 2,500,000 + 498,000 = 2,998,000 VNĐ

Như vậy mỗi tháng bạn cần phải thanh toán 2,998,000 VNĐ, trong 12 tháng cho đến khi tất toán khoản vay. 

Cách tính mức lãi suất theo dư nợ giảm dần

Đây là cách tính lãi theo dư nợ hiện tại, nghĩa là mức lãi suất hằng tháng sẽ được tính theo nợ gốc sau khi trừ đi số tiền bạn đã thanh toán trước đó. Lợi ích của hình thức này là số tiền đóng mỗi tháng sẽ giảm dần, giúp giảm áp lực tài chính sau này.

Ví dụ bạn vay 30 triệu trả góp 12 tháng, mức lãi suất 1,66%/tháng thì tổng tiền thanh toán hằng tháng được tính như sau:

Số tiền gốc trả mỗi tháng: 30,000,000 / 12 tháng = 2,500,000 VNĐ

Số tiền lãi tháng đầu tiên: 30,000,000 x 1,66% = 498,000 VNĐ 

Tổng tiền trả tháng đầu tiên: 2,500,000 + 498,000 = 2,998,000 VNĐ

Số tiền lãi tháng thứ 2: (30,000,000 – 2,500,000) x 1,66% = 456,500 VNĐ

Tổng tiền trả tháng thứ 2: 2,500,000 + 456,500 = 2,956,500 VNĐ

Tương tự như vậy số tiền phải trả của các kỳ kế tiếp sẽ được tính giảm dần theo dư nợ thực tế cho đến đủ 12 kỳ để tất toán hợp đồng.

Hạn chế của phương pháp này là bạn phải thanh toán đúng hạn, nếu không các chi phí phạt sẽ bị cộng dồn vào nợ hiện tại, gây ra các vấn đề phát sinh tiền lãi của tháng sau. 

Top 5 đơn vị uy tín cho vay 30 triệu trả góp 12 tháng lãi suất tốt nhất

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên lựa đơn vị nào để có các chính sách vay tốt và nhanh nhất thì hãy xem gợi ý sau từ phongtaichinh.com 

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank)

Hiện VP bank đang triển khai gói vay tiêu dùng dựa trên bảng lương với mức lãi suất cực ưu đãi, chỉ từ 14%/năm, được tính theo hình thức dư nợ giảm dần.

Điều kiện đăng ký khá đơn giản, chỉ cần là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 23-60 tuổi, mức thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng mỗi tháng.

Hồ sơ đăng ký bao gồm CMND/CCCD, sổ hộ khẩu/ giấy phép lái xe, hợp đồng lao động, sao kê lương, mẫu giấy đề nghị vay vốn của VP bank.

Hạn mức vay của gói này lên đến 500 triệu đồng trong 60 tháng, do đó nếu bạn đang có nhu cầu vay 30 triệu trả góp 12 tháng, có mức lương ổn định thì không nên bỏ qua gói vay với những chính sách cực hấp dẫn này. 

Ngoài ra VP bank còn có các gói vay theo hợp đồng bảo hiểm hoặc vay theo hóa đơn điện với mức lãi suất tốt, chỉ từ 1,66% – 2,17%/tháng khi hóa đơn điện từ 550,000 – 1 triệu đồng, và chỉ 1,2% đối với hóa đơn trên 1 triệu đồng.

Ngân hàng HSBC Việt Nam

HSBC là ngân hàng thuộc tập đoàn đa quốc gia của Anh, với tiềm lực mạnh về nguồn vốn, ngân hàng đã tạo ra những gói vay tiêu dùng với mức lãi suất tốt dựa trên bảng lương, chỉ từ 13,99% – 16,49%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

Điều kiện để đăng ký vay tại HSBC là có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại các tỉnh thành có trụ sở HSBC, tuổi từ 18 – 60, có mức lương tối thiểu mỗi tháng 8 triệu đồng, hợp đồng lao động trên 1 năm.

Hồ sơ đăng ký bao gồm CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động, sao kê lương, mẫu giấy đề nghị vay vốn của HSBC.

Hạn mức vay cao, lên đến 900 triệu trong 60 tháng, đặc biệt nếu bạn nhận lương qua tài khoản tại HSBC thì mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 14,99%/năm khi vay dưới 200 triệu và 13,99%/năm khi vay trên 200 triệu.

Công ty tài chính FE Credit

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng trong vấn đề xử lý hồ sơ, thời gian giải ngân nhanh, FE Credit đã đưa ra các chính sách hấp dẫn cho gói vay tín chấp của công ty. 

Nếu bạn đang cần vay 30 triệu trả góp 12 tháng, mức lãi suất hiện tại từ 1,7%/tháng, có thể linh động bằng hình thức vay tín chấp bằng bảng lương, hóa đơn điện nước, bảo hiểm nhân thọ, CMND/CCCD, đăng ký xe máy.

Lợi ích khi vay tại công ty tài chính là thủ tục đơn giản hóa, khách hàng được nhận tiền trong ngày, giúp tiếp cận nhanh nguồn tiền khi có nhu cầu cấp thiết.

Công ty tài chính SHB Finance

SHB Finance là công ty tài chính trực thuộc ngân hàng SHB, các gói vay tín chấp tại đây khá đa dạng, hỗ trợ vay bằng bảng lương cho cả người có thu nhập thấp, chỉ từ 3 triệu đồng mỗi tháng.

Mức lãi suất vay theo bảng lương từ 1,81%/tháng theo dư nợ gốc, lãi suất gói vay theo hóa đơn điện nước từ 1,91%/tháng. Ngoài ra còn có các gói vay tín chấp cho khách hàng tự doanh, chỉ yêu cầu cung cấp thêm hợp đồng thuê mặt bằng hay giấy phép kinh doanh.

Thủ tục khá đơn giản, chỉ cần CMND/CCCD, sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú, bảng lương là đã có thể đăng ký vay, hỗ trợ thu hồ sơ tận nơi sinh sống.

Bên cạnh đó SHB Finance còn cho vay tín chấp theo cavet xe, vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với hạn mức cao đến 100 triệu đồng.

Ứng dụng Avay

AVAY là sản phẩm của công ty công nghệ tài chính hàng đầu của Việt Nam Trusting Social, liên kết với các ngân hàng lớn như SHB, TP Bank, VPBank, OCB… tạo ra sàn tài chính điện tử uy tín trên thị trường.

Hạn mức vay của ứng dụng lên đến 80 triệu đồng với thời gian trả góp 36 tháng, mức lãi suất từ 1,67%/tháng theo dư nợ giảm dần, do đó bạn có thể thoải mái khi đăng ký vay 30 triệu trả góp 12 tháng tại Avay.

Lợi ích khi vay tại ứng dụng này là thời gian xử lý hồ sơ nhanh gọn, chỉ trong vòng 15 phút là đã có kết quả thẩm định, nếu được duyệt hồ sơ thì trong 10 phút sẽ được giải ngân về tài khoản.

Hiện nay website Avay và app Avay đang áp dụng gói vay chỉ cần CMND/CCCD, giấy tờ xe là đã có thể đăng ký hồ sơ với các mức lãi suất cạnh tranh nhất thị trường.

Một số câu hỏi liên quan khi đăng ký vay trả góp

Nên vay 30 triệu trả góp 12 tháng tại ngân hàng hay công ty tài chính thì có lợi hơn?

Vay tại ngân hàng hay công ty tài chính đều những lợi ích và hạn chế riêng. Khi vay tại ngân hàng thì mức lãi suất thấp hơn, hạn mức cao hơn, phí phạt thấp hơn so với công ty tài chính, tuy nhiên khá kỹ lưỡng trong vấn đề thủ tục hồ sơ, thời gian giải ngân 2-3 ngày, trong khi công ty tài chính thường giải ngân trong 24 giờ.

Bên cạnh đó ngân hàng hầu như chỉ hỗ trợ các gói vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ hoặc một số hỗ trợ vay tín chấp theo hóa đơn điện; còn công ty tài chính hỗ trợ linh hoạt cho vay với cả CMND/CCCD, cavet xe, phù hợp với các khách hàng thu nhập thấp hoặc làm công việc tự do.

Vậy nên khi bạn đang có nhu cầu vay 30 triệu trả góp 12 tháng, hãy cân nhắc kỹ về khả năng chi trả nợ đúng hạn để có sự lựa chọn phù hợp, nếu bạn đang cần có tiền gấp thì có thể vay tại công ty tài chính vì tiền sẽ về tài khoản trong ngày.

Nếu như muốn tất toán hợp đồng trước hạn thì có được không?

Bạn hoàn toàn có thể tất toán hợp đồng trước hạn nếu có nhu cầu. Tuy nhiên đa số các ngân hàng và công ty tài chính sẽ thu một khoản phí tất toán trước hạn, mức phí này sẽ được tư vấn cụ thể khi đăng ký khoản vay, tùy quy định riêng của từng đơn vị.

Đang bị nợ xấu có được vay 30 triệu trả góp 12 tháng hay không?

Hầu hết các ngân hàng sẽ không hỗ trợ vay tín chấp đối với khách hàng đang bị nợ xấu lưu trên CIC, đặc biệt với hạn mức vay trên 10 triệu đồng. Tuy nhiên bạn có thể vay ở các công ty tín dụng, tại đây có nhiều gói vay ưu đãi áp dụng cho cả khách hàng nợ xấu.

Lời kết

Phongtaichinh.com hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn tính toán được mức lãi suất khi đang có nhu cầu vay 30 triệu trả góp 12 tháng, lựa chọn được đối tác đáng tin cậy, hình thức vay phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả khoản nợ của mình.

Xem thêm;

Vay Tiền Trả Góp Theo Tháng Online Ở Đâu Uy Tín?

10+ App Vay Tiền Online Uy Tín Nhất

About the author 

Phongtaichinh.com

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}