5 Lý Do Nên Vay Tiền Bằng Hợp Đồng Bảo Hiểm AIA

  • Home
  • /
  • Blog
  • /
  • 5 Lý Do Nên Vay Tiền Bằng Hợp Đồng Bảo Hiểm AIA

bài viết dưới đây phongtaichinh.com sẽ mang đến cho bạn 5 lý do nên vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA để hiểu rõ hơn giá trị của hợp đồng quyền lực này.

Nội dung

Thế nào là vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA?

Bảo hiểm nhân thọ AIA đến từ Thượng Hải với lịch sử hơn 100 năm, phát triển chủ yếu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, hiện đang là Top đầu về uy tín và chất lượng trong thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. 

Vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA là một hình thức vay tín chấp, khách hàng không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập của mình, ngân hàng hoặc các công ty tài chính sẽ dựa vào giá trị bảo hiểm để hỗ trợ các định mức vay phù hợp.

5 lý do nên vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA

Trên thị trường tài chính hiện nay, việc vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ đã không còn xa lạ. Tuy nhiên nhiều người vẫn lo lắng về quá trình dùng bảo hiểm AIA khi vay thủ tục sẽ rắc rối hơn làm mất thời gian, do đó vẫn e ngại mặc dù đang có nhu cầu vay tiền.

Sau đây sẽ là 5 lý do nên vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA, giúp bạn đánh tan sự lo âu của mình

Điều kiện vay đơn giản hơn

Không phức tạp như khi vay bằng các hình thức thế chấp, vì bản chất vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA là hình thức tín chấp, do đó khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập cá nhân hay bảo lãnh của công ty, chỉ cần đảm bảo các điều kiện cơ bản sau:

Khách hàng là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.

Độ tuổi đăng ký vay từ 20-60 tuổi, có khả năng tạo ra thu nhập trả nợ.

Có CMND/CCCD còn hiệu lực, rõ các thông tin cá nhân.

Khách hàng không có các khoản nợ xấu bị lưu trữ trên CIC.

Hợp đồng bảo hiểm AIA phải chính chủ và có thời hạn tối thiểu 1 năm, mức phí đóng hàng năm phải từ 2 triệu trở lên.

Với những điều kiện đơn giản, vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA rất phù hợp với các khách hàng lao động tự do khó xác định mức thu nhập mỗi tháng.

Hồ sơ thủ tục nhanh gọn

Để hồ sơ của bạn được duyệt nhanh gọn, khi đăng ký vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA, bạn nên chuẩn bị trước các giấy tờ sau

Bản sao CMND/CCCD còn thời hạn. Trường hợp mới đổi lại CCCD chưa lấy, có thể bổ sung bằng giấy chứng nhận của công an.

Bản sao tất cả các trang của sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.

Bản sao của hợp đồng bảo hiểm AIA kèm theo bản chính để đối chiếu.

Hình thẻ kích thước 3×4 được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Hóa đơn đóng bảo hiểm trong vòng 6 tháng gần thời điểm đăng ký vay. Nếu khách hàng mất hóa đơn, chỉ cần bổ sung giấy xác nhận từ công ty bảo hiểm AIA.

Chỉ cần khách hàng mang đầy đủ các giấy tờ trên, khi đến ngân hàng hoặc công ty tài chính, nhờ nhân viên làm thủ tục đăng ký vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA, sau đó yêu cầu mức vay vốn, chờ thẩm định. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được thông qua và giải ngân.

Hạn mức cao hơn, thời gian vay linh hoạt

Trên thị trường tài chính hiện nay có rất nhiều mức ưu đãi khi vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tùy vào giá trị của hợp đồng, mức đóng bảo hiểm mà có các hạn mức khác nhau.

Nhờ vào sự uy tín của công ty mà khí làm hồ sơ vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA, khách hàng có thể nhận được mức vay tối đa lên đến 300 triệu đồng. Đây là hạn mức cao cho một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Tuy nhiên tùy từng ngân hàng, công ty tài chính sẽ áp dụng những chính sách hạn mức khác nhau. Thông thường đối với các ngân hàng số tiền vay được sẽ cao hơn khi vay tại các công ty tài chính.

Bên cạnh đó thời gian đăng ký vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA cũng linh hoạt từ 6-48 tháng, phù hợp với các khách hàng muốn vay vốn kinh doanh.

Lãi suất thấp so với thị trường

Lãi suất khi vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA sẽ tùy thuộc vào quy định mức lãi suất từng ngân hàng hay công ty tài chính khác nhau. 

Đối với các ngân hàng uy tín, mức lãi suất này thường dao động từ 1,4 – 1,6%/tháng, ưu đãi hơn so với khi vay bằng các bảo hiểm nhân thọ khác, ví dụ như Prudential là 1,5 – 1,66%/tháng hay Manulife là 1,5%/tháng. Tùy theo diễn biến thị trường, mức lãi suất này có thể tăng theo tỷ lệ chung. 

Đối với các công ty tài chính thường không phân biệt vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA hay bảo hiểm nhân thọ khác, mà chỉ tùy thuộc vào giá trị đóng bảo hiểm, số tiền và thời hạn vay mà có các mức lãi suất khác nhau, dao động từ khoảng 1,6 – 3,27%/tháng.

Giải ngân nhanh chóng

Khi vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA, nếu khách hàng mang đủ các giấy tờ cần thiết, đủ điều kiện để làm hồ sơ vay thì sẽ được thẩm định và thông qua, giải ngân nhanh trong vòng 2-3 ngày làm việc.

Có thể làm hồ sơ vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường hầu như các đơn vị tài chính đều có gói vay hỗ trợ bảo hiểm nhân thọ, vậy nên khi khách hàng sở hữu một hợp đồng bảo hiểm AIA là đã có thể đăng ký vay ở bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào. 

Tuy nhiên không phải ngân hàng hay công ty nào cũng có các chính sách ưu đãi. Dưới đây phongtaichinh.com sẽ cung cấp thông tin một số đơn vị tài chính hỗ trợ vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA uy tín và lãi suất tốt nhất.

Vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA tại các ngân hàng

vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA tại ngân hàng

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank

Ngân hàng VP bank là một trong số các ngân hàng uy tín có các gói vay tín chấp bằng bảo hiểm nhân thọ sớm nhất. Với kinh nghiệm hơn 5 năm của mình, VP bank đã đưa ra nhiều chính sách phù hợp với đa số khách hàng khi đăng ký vay tiền tại đây

Một số lợi ích khi vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA tại ngân hàng VP bank

Mức lãi suất cho một khoản vay tại VP bank là từ 1,4%/tháng, tùy thuộc vào số tiền và thời gian vay. 

Hạn mức thông thường sẽ gấp 100 lần số tiền bảo hiểm phải đóng mỗi tháng.

Thời gian vay từ 6 – 36 tháng, giúp chia nhỏ khoản tiền cần trả hằng tháng.

Miễn phí khi đăng ký hồ sơ vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank

Vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một trong số các sản phẩm gói vay tín chấp của ngân hàng Vietcombank, đây cũng là ngân hàng nhà nước đầu tiên áp dụng hình thức vay tín chấp này.

Một số lợi ích khi vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA tại ngân hàng Vietcombank

Mức lãi suất hấp dẫn, chỉ từ 1,4%/tháng.

Hạn mức khi vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA có thể gấp 10 lần tổng giá trị bảo hiểm, mức tối đa lên đến 300 triệu đồng.

Thời gian vay kéo dài từ 6 – 48 tháng, phù hợp cho các khách cần vốn để kinh doanh.

Miễn phí khi đăng ký hồ sơ vay tiền.

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội MB Bank

Ngân hàng MB bank dưới sự trực thuộc của Bộ Quốc Phòng, với hơn 28 năm kinh nghiệm, đã và đang triển khai thành công các gói vay tín chấp, hướng đến sự thuận tiện cho khách hàng. Trong đó vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA đang là một trong các gói vay tín chấp bằng bảo hiểm nhân thọ được khách hàng đặc biệt quan tâm đến.

Một số lợi ích khi vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA tại ngân hàng MB bank

Mức lãi suất hỗ trợ từ 1,6%/tháng, tùy từng giá trị hợp đồng, số tiền và thời hạn vay mà có các ưu đãi khác nhau.

Hạn mức khi vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA có thể gấp 100 lần số tiền bảo hiểm đóng hằng tháng, lên đến 200 triệu đồng..

Thời gian vay linh hoạt từ 6 – 48 tháng, có thể gia hạn thời gian trả nợ

Miễn phí khi đăng ký hồ sơ vay tiền.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV

BIDV là ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất trong hệ thống các tổ chức tín dụng tại Việt Nam. Hiện nay với sự đơn giản, nhanh gọn trong xử lý hồ sơ, gói vay tín chấp bằng bảo hiểm nhân thọ đang thu hút rất nhiều khách hàng vay vốn.

Một số lợi ích khi vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA tại ngân hàng BIDV

Mức lãi suất linh động từ 1,66 – 2,17%/ tháng tùy vào số tiền vay.

Hạn mức tối đa khi vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA lên đến 250 triệu đồng.

Thời gian vay linh hoạt từ 6 – 48 tháng, đặc biệt khách hàng có thể thanh lý hợp đồng vay bất cứ lúc nào mà không tốn thêm chi phí.

Miễn phí khi đăng ký hồ sơ vay tiền.

Ngoài ra BIDV còn hỗ trợ các khách hàng còn dư nợ vẫn có thể tiếp tục đăng ký vay, miễn có khả năng trả được tiền vay.

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank

Agribank là ngân hàng với số vốn đầu tư 100% từ nhà nước, với hơn 33 năm kinh nghiệm đã tạo nên những uy tín vững chắc trong ngành. Các sản phẩm vay tín chấp, cụ thể vay bằng hợp đồng bảo hiểm được tạo ra với những chính sách hấp dẫn người vay.

Một số lợi ích khi vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA tại ngân hàng Agribank

Mức lãi suất thấp nhất trong các ngân hàng, chỉ từ 1 – 1,8%/tháng. 

Hạn mức tối đa khi vay lên đến 200 triệu đồng.

Thời gian vay đến 48 tháng, được hỗ trợ hình thức trả góp theo dư nợ gốc giảm dần.

Miễn phí khi tư vấn đăng ký hồ sơ vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA..

Vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA tại các công ty tài chính

vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA tại tài chính

Tài chính FE Credit

FE Credit là công ty tài chính có tiền thân trực thuộc khối tín dụng tiêu dùng của ngân hàng VP bank, hiện nay đã hoạt động độc lập, trở thành một đơn vị tài chính lớn mạnh trên thị trường với nhiều gói vay thế chấp, tín chấp linh hoạt.

Các lợi ích khi đăng ký vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA tại FE Credit

Mức lãi suất với hợp đồng bảo hiểm trên 2 triệu/năm là 2,17%/tháng, hạn mức vay 25 triệu; hợp đồng đóng trên 3 triệu/năm là 1,66%/tháng, hạn mức vay 70 triệu.

Thời gian vay tiền linh hoạt từ 6 – 36 tháng tùy vào hạn mức vay.

Miễn phí hồ sơ vay, có hỗ trợ tận nhà.

Bảo hiểm đóng từ 6 tháng đã có thể đăng ký vay tiền.

Tuy nhiên FE Credit yêu cầu điều kiện là hiện tại khách hàng không có khoản vay tại đây. 

Tài chính MCredit

MCredit là công ty tài chính có vốn đầu tư từ ngân hàng MB bank, phát triển với nhiều gói vay tiền, cung cấp các giải pháp tài chính cho khách có nhu cầu với phương châm khách hàng là trung tâm.

Các lợi ích khi vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA tại MCredit

Lãi suất cố định khoảng 1,66% – 2,17%/tháng tùy từng giá trị hợp đồng vay (giảm dần 2,83% – 3,7% tháng). Đặc biệt ưu đãi 0% lãi suất cho 3 tháng đầu.

Hạn mức vay từ 10 triệu, tối đa lên đến 70 triệu đồng.

Kỳ hạn cho vay tiền lên đến 36 tháng, giúp khách giãn khoản tiền trả mỗi tháng.

Hỗ trợ cả các hợp đồng chỉ có thời gian đóng bảo hiểm từ 6 tháng.

Tuy nhiên MCredit hiện chỉ hỗ trợ cho vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA trên 45 tỉnh thành và khách hiện không vay khoản nào tại công ty.

Tài chính Shinhan Finance

Shinhan Finance là công ty tài chính với nguồn vốn 100% nước ngoài, áp dụng tốt công nghệ hiện đại với hệ thống mạng lưới kinh doanh khắp cả nước, đã tạo ra được những gói vay uy tín, linh hoạt để mang đến cho khách hàng những ưu đãi tốt nhất.

Các lợi ích khi vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA tại Shinhan Finance

Lãi suất cố định hàng tháng từ 1,66%/tháng.

Hạn mức vay cao hơn các công ty tài chính khác, lên đến 100 triệu đồng.

Thời gian vay tiền tối đa lên đến 48 tháng.

Miễn phí khi đăng ký hồ sơ vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA..

Tài chính SHB Finance

SHB Finance là công ty tài chính  hiện đang trực thuộc ngân hàng SHB, với mạng lưới phòng giao dịch trên 46 tỉnh thành, nguồn vốn dồi dào, cung cấp nhiều gói vay phục vụ cho nhu cầu tài chính của khách hàng.

Các lợi ích khi đăng ký vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA tại tài chính SHB Finance

Lãi suất hàng tháng từ 1,67% tùy từng gói vay

Kỳ hạn thanh toán lên đến 36 tháng tùy theo khoản vay.

Số tiền vay tối đa có thể lên đến 70 triệu đồng, đây là số tiền vay khá tốt với vay tín chấp.

Tuy nhiên SHB Finance còn hạn chế khu vực hỗ trợ vay chỉ hỗ trợ vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA trong 30 tỉnh thành phố. 

Bên cạnh đó mỗi khách hàng chỉ được đăng ký 1 hợp đồng vay tín chấp tại đây. Trong trường hợp đã từng bị từ chối thì sau 90 ngày mới có thể đăng ký lại.  

Tài chính Mirae Asset Finance 

Mirae Asset Finance là thành viên của tập đoàn Mirae Asset đến từ Hàn Quốc, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã tạo ra nhiều gói vay uy tín trên thị trường, luôn phát triển và hoàn thiện các gói vay tiêu dùng để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Các lợi ích khi vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA tại tài chính Mirae Asset Finance

Lãi suất cố định từ 1,67% tháng (giảm dần từ 2,92%/tháng)

Hạn mức vay tiền lên đến 100 triệu đồng, đây là mức vay khá cao so với các công ty tài chính khác.

Kỳ hạn vay linh hoạt, thấp nhất 6 tháng, cao nhất đến 36 tháng.

Mirae Asset Finance có hỗ trợ tư vấn tận nơi.

Tuy nhiên Mirae Asset Finance đang bị hạn chế khu vực cho vay bằng bảo hiểm nhân thọ, chỉ khoảng 28 tỉnh thành phố lớn. Bên cạnh đó khách hàng không được nợ khoản vay nào tại công ty.

Giải đáp một số thắc mắc về vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA

Nên vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA ở ngân hàng hay công ty tài chính sẽ tốt hơn?

Vay tiền tại ngân hàng và công ty tài chính sẽ có các lợi ích và hạn chế riêng. Đối với ngân hàng thì hạn mức vay cao hơn, lãi suất thấp hơn công ty tài chính, nhưng các yêu cầu thủ tục sẽ rắc rối hơn, thời gian giải ngân lâu hơn. 

Do đó tùy vào số tiền bạn muốn vay, khả năng chi trả mà có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Có thể dùng hợp đồng bảo hiểm AIA để vay ở 2 nơi không?

Đối với một số ngân hàng sẽ được hỗ trợ vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA lần 2, tuy nhiên khả năng xét duyệt sẽ không cao, ngân hàng phải xem xét kỹ lưỡng khả năng chi trả của khách hàng có đảm bảo không.

Tuy nhiên khuyến khích khách cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định vay 2 nơi, vì lãi suất vay tín chấp thường cao, nên cần cân đối để tránh bị áp lực tài chính về sau, gây ra nợ xấu hoặc vỡ nợ.

Có thể đăng ký vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA sang tên được không?

Hiện nay các ngân hàng, công ty tài chính chỉ chấp nhận hợp đồng bảo hiểm chính chủ, không chấp nhận cho vay tiền với các trường hợp chuyển nhượng, ủy thác hợp đồng.

Vay tiền bằng hợp đồng AIA thì có bị mất quyền lợi bảo hiểm không?

Câu trả lời là không. Vì đây là hình thức vay tín chấp, ngân hàng, công ty tài chính chỉ dựa vào phí đóng bảo hiểm hằng tháng để cho vay, không phải thế chấp hợp đồng, nên sẽ không bị ảnh hưởng quyền lợi bảo hiểm của khách.

Kết luận

Ngoài việc có những quyền lợi của một bảo hiểm nhân thọ, khách hàng còn có thể sử dụng bảo hiểm AIA như một loại giấy đảm bảo khi có nhu cầu vay tiền. 

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính, những nội dung trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm AIA để có thể đăng ký vay nhanh chóng bằng hình thức tín chấp này.

Tham khảo bài viết liên quan:

About the author 

Phongtaichinh.com

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}