Hướng Dẫn Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Agribank

 • Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Hướng Dẫn Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Agribank
 • Bạn đang tìm hiểu và muốn đăng kí vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank?
 • Tuy nhiên, bạn lại băn khoăn về các thủ tục hành chính tại ngân hàng Agribank?

Bài viết dưới đây, phongtaichinh.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên và hiểu rõ hơn về dịch vụ tài chính mà Agribank đang cung cấp đến khách hàng.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank

Agribank có tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, được thành lập vào 1988. Agribank là ngân hàng thương mại nhà nước, có số vốn và tài sản lớn nhất Việt Nam.

Agribank luôn tiên phong và phát huy vai trò của một ngân hàng thương mại nhà nước trong việc thực hiện phát triển dự án thúc đẩy lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; hỗ trợ an sinh xã hội với nhiều dự án, chương trình trên cả nước…

Với quy mô, độ phủ lớn, đội ngũ cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, Agribank đã luôn khẳng định được vai trò, vị thế của một trong những ngân hàng thương mại số 1 Việt Nam. Tham khảo thêm tại đây 

Vì vậy, Agribank luôn là lựa chọn an toàn, đáng tin cậy của nhiều tổ chức doanh nghiệp và cá nhân trên cả nước.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank là gì?

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank

Agribank cung cấp đến khách hàng nhiều hình thức và gói sản phẩm vay vốn khác nhau. 

Nhiều khách hàng vay vốn tại ngân hàng Agribank thường thắc mắc có hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu hay không? Thực ra, sổ hộ khẩu chỉ là sách vở pháp lý yêu cầu cần có khi vay tiền tại ngân hàng Agribank và không có gói sản phẩm riêng nào chỉ cần sổ hộ khẩu gia đình.

Ngoài sổ hộ khẩu ra, khách hàng cần có là những điều kiện khác như: thu nhập của khách hàng, chứng minh mục đích sử dụng vốn đúng quy định, lịch sử tín dụng của khách hàng… 

Vì vậy, khi khách hàng có nhu cầu vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank thì nên cân nhắc hai hình thức vay vốn chủ đạo mà Agribank triển khai như: vay tín chấp và vay thế chấp.

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo hoặc bảo lãnh. Đơn vị tài chính sẽ dựa trên mức độ uy tín, năng lực trả nợ của khách hàng để duyệt khoản vay. Ở hình thức này, Agribank có nhiều sản phẩm tương thích như: 

 • Vay tiêu dùng vật dụng gia đình
 • Vay cho người lao động làm việc ở nước ngoài
 • Vay thấu chi tài khoản Agribank

Vay thế chấp là hình thức vay vốn mà người vay phải có tài sản đảm bảo như đất đai, nhà cửa, xe cộ… Trong quá trình vay, khách hàng vẫn có quyền sử dụng tài sản bình thường. Với hình thức này, Agribank triển khai với nhiều sản phẩm như: 

 • Vay mua phương tiện đi lại
 • Vay lưu vụ 
 • Vay hỗ trợ du học…

Thủ Tục Và Điều Kiện Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Agribank

Vay tiền mặt bằng sổ hộ khẩu Agribank

 

Thủ Tục Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Agribank

Như đã  phân tích ở trên, không có gói vay nào tại Agribank dùng sổ hộ khẩu để vay vốn cả. Đây là một loại thủ tục bắt buộc cần có khi vay vốn tại ngân hàng. Vì vậy, khi khách hàng có nhu cầu vay tiền tại Agribank thì cần chuẩn bị giấy tờ cơ bản sau:

Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu (Agribank cung cấp)

CMT/ CCCD hợp lệ, bản photo công chứng

Sổ hộ khẩu bản sao

Giấy tờ chứng minh thu nhập, sao kê tài khoản, Hợp đồng lao động…

Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo; giấy chứng minh mục đích vay vốn (vay thế chấp)

Giấy tờ khác như: Giấy phép đăng kí kinh doanh; giấy tờ liên quan đến tình hình hoạt động kinh doanh (đối với khách hàng là tổ chức doanh nghiệp).

 Điều Kiện Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Agribank

Sổ hộ khẩu là thủ tục bắt buộc với hầu hết các khoản vay tại Agribank. Vì vậy, khi vay vốn tại Agribank khách hàng có thể tìm hiểu điều kiện vay của hai hình thức vay tín chấp và vay thế chấp.

Vay tín chấp

Độ tuổi: từ 22 đến 60 tuổi

Quốc tịch: Việt Nam

Có sổ hộ khẩu/ KT3/ Giấy tạm trú tại địa bàn có chi nhánh của Agribank

CMT/ CCCD hợp lệ

Khách hàng có thu nhập và công việc ổn định tối thiểu 3 triệu đồng/ tháng

Khách hàng không bị nợ xấu tín dụng

Đối với vay thế chấp, ngoài những điều kiện trên thì khách hàng cần có tài sản đảm bảo, giấy tờ bảo lãnh như: bìa đỏ, xe hơi…

Quy Trình Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Agribank

Để thủ tục vay vốn tại ngân hàng Agribank trở nên nhanh chóng và gọn nhẹ hơn, bạn cần nắm rõ những bước sau:

Bước 1: Đăng kí, tư vấn và làm hồ sơ vay vốn

Khách hàng có thể đăng kí tại website hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Bước 2: Hoàn thành hồ sơ và thẩm định hồ sơ

Sau khi hoàn thiện hồ sơ và đáp ứng các điều kiện của ngân hàng, Agribank sẽ thẩm định hồ sơ và thẩm định tài sản thế chấp của khách hàng (nếu có). Thời gian chờ thẩm định và xác minh khoảng 1 đến 2 ngày.

Bước 3: Thông tin kết quả hồ sơ

Khi hồ sơ của khách hàng được duyệt, khách hàng sẽ nhận được thông tin về khoản vay, lãi suất và thời hạn của mình.

Bước 4: Ký hợp đồng và làm thủ tục giải ngân

Khách hàng sẽ nhận được hợp đồng và quy trình giải ngân sẽ diễn ra sau khoảng 2 – 3 ngày.

Lãi Suất Khi Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Agribank

 

Mức lãi suất bao nhiêu? là câu hỏi luôn được khách hàng quan tâm khi có nhu cầu vay vốn ở bất kì ngân hàng nào. Vậy vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank có mức lãi suất như thế nào? 

Theo lãi suất vay vốn tại ngân hàng Agribank được cập nhật năm 2022, lãi suất với gói vay tín chấp ưu đãi từ 13 – 17%/ năm. Đây là mức lãi suất được đánh giá là hấp dẫn hơn so với nhiều ngân hàng khác.

Ở gói vay tín chấp, Ngân hàng Agribank đang áp dụng cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần. Với cách tính này, ngân hàng tạo điều kiện cho khách hàng hoàn toàn có thể trả dần, giúp giảm áp lực và gánh nặng kinh tế cho khách hàng.

Đối với hình thức vay thế chấp, mức lãi suất tại ngân hàng Agribank trung bình khoảng 7,5%/ năm. Khách hàng lưu ý là mức lãi suất sẽ thay đổi liên tục ở từng thời điểm và có sự chênh lệch với từng sản phẩm vay khác nhau.

Lợi Ích Khi Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Agribank

Agribank là một trong những ngân hàng thuộc top đầu về dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Vì vậy, khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank chắc chắn bạn sẽ được nhiều những lợi ích như:

Thế mạnh của Agribank là ngân hàng có nhiều điểm giao dịch, độ phủ rộng khắp cả nước. Hiện tại, Agribank có hơn 2.300 điểm giao dịch cho vay. 

Khác với các ngân hàng khác, Agribank không chỉ tập trung tại các trung tâm, thành phố lớn mà Agribank còn mở rộng đến các huyện, xã để hỗ trợ khách hàng ở các vùng nông thôn khó khăn. Giúp mọi đối tượng khách hàng được tiếp xúc với khoản vay một cách dễ dàng nhất.

Lãi suất vay tại ngân hàng Agribank được đánh giá ở mức ưu đãi, chương trình hấp dẫn và nhiều chính sách an sinh xã hội.

Hạn mức cho vay lớn; thời hạn vay linh hoạt, có thể kéo dài đến 60 tháng

Hồ sơ, thủ tục được giải quyết nhanh gọn, giải ngân ngay trong ngày nếu khách hàng hoàn tất thủ tục hợp lệ. 

Đội ngũ cán bộ nhân viên của Agribank luôn tận tình, chuyên nghiệp, giải quyết nhanh những thắc mắc của khách hàng.

Với những lợi ích trên, vay vốn tại ngân hàng nhà nước Agribank luôn là lựa chọn tối ưu và là giải pháp tin cậy đối với nhiều khách hàng doanh nghiệp và cá nhân khi gặp khó khăn về tài chính.

Những Lưu Ý Khi Vay Tiền Bằng Sổ Hộ Khẩu Agribank

Với bất kỳ hình thức vay nào tại ngân hàng Agribank đều cần phải tuân thủ đúng quy trình thẩm định. Để thủ tục vay vốn được diễn ra nhanh chóng, bạn cần cần lưu ý:

Chuẩn bị giấy tờ pháp lý, thủ tục rõ ràng đầy đủ.

Hiểu đúng về hợp đồng, tránh trường hợp hiểu mơ hồ về các khoản phạt, khoản phí trong hợp đồng. Nếu có điều khoản nào chưa rõ, bạn nên nhờ sự giải đáp của nhân viên ngân hàng.

Hiểu đúng về lãi suất để chủ động về khả năng trả nợ. Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, để không rơi vào tình trạng nợ xấu.

Bạn nên xác định đúng số tiền cần vay, chọn hạn mức, thời hạn phù hợp và sử dụng khoản vay đúng mục đích vay tiền. 

Agribank thường xuyên có chương trình ưu đãi vay trả góp, lãi suất thấp. Bạn nên cập nhật để tận dụng chương trình một cách tối đa.

Đặc biệt, khách hàng nên lưu ý: hiện có một số đơn vị tín dụng đưa ra thông báo Agribank cho vay vốn bằng sổ hộ khẩu qua app. Điều này là sai sự thật, ngân hàng chưa áp dụng gói vay tiền theo sổ hộ khẩu và cũng không trả lãi theo app.

Bởi vậy, bạn cần thận trọng khi vay vốn tại ngân hàng và tìm hiểu thật kỹ hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank trên những nguồn thông tin chính thống.

Hỏi & Đáp – Những Vấn Đề Thường Gặp Khi Vay Vốn Tại Ngân Hàng Agribank

Khi bị nợ xấu, có vay tiền ở ngân hàng Agribank được không?

Nếu bạn bị nợ xấu ở nhóm 1 và nhóm 2 thì vẫn có thể vay vốn tại Agribank. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ xem xét tại sao bạn bị nợ xấu nhóm 2 và cách bạn khắc phục nợ xấu.

Đối với nợ xấu thuộc nhóm 3 thì không thể vay vốn tại ngân hàng trừ khi vay theo chương trình khắc phục hậu quả xóa đói giảm nghèo, chương trình thúc đẩy nông nghiệp phát triển.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank có an toàn không?

Bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Agribank là đơn vị tài chính để khắc phục khó khăn khi nguồn vốn bị cạn kiệt. Tuy nhiên, vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank chưa phải là gói vay riêng mà Agribank áp dụng. Đây là một thủ tục giấy tờ quan trọng cần phải có khi khách hàng vay bất cứ khoản vay nào tại Agribank.

Vay tiền tại Agribank giải ngân sau bao lâu?

Sau khi hoàn tất hồ sơ vay tiền, ngân hàng Agribank sẽ giải ngân ngay trong ngày. Hoặc có thể sau 2 – 3 ngày tùy khoản vay khách hàng lựa chọn.

Tất toán trước hạn tại ngân hàng Agribank mất phí bao nhiêu?

Ngân hàng Agribank là ngân hàng duy nhất không thu phí phạt nếu khách hàng đã thanh toán đủ số tháng theo quy định. Đối với những khoản vay theo chương trình ưu đãi lãi suất thì mức phí phạt mà ngân hàng áp dụng thường là 1 – 2 %. 

Kết Luận

Trên đây là thông tin mới nhất về Vay tiền bằng sổ hộ khẩu Agribank phongtaichinh.com gửi đến bạn đọc. Hy vọng, bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn giải đáp những thắc mắc và có lựa chọn đúng đắn nhất khi vay vốn tại ngân hàng Agribank.

Tham khảo bài viết:

About the author 

Phongtaichinh.com

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}