Hướng Dẫn Vay Tiền Mặt Trả Góp Hàng Tháng Hỗ Trợ Nợ Xấu

 • Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Hướng Dẫn Vay Tiền Mặt Trả Góp Hàng Tháng Hỗ Trợ Nợ Xấu

Vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu là giải pháp thiết thực cho nhiều đối tượng đang cần tiền gấp nhưng vẫn còn đang nợ xấu. Vậy phải không ở mức độ nợ xấu nào thì mới được vay tại các ngân hàng và công ty tài chính? Vay tiền mặt trả góp hàng tháng là như thế nào mà được các tổ chức tín dụng khuyến khích lựa chọn? Và đâu mới là các tổ chức tín dụng uy tín chấp nhận khoản vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu?

Nếu bạn đang gặp thắc mắc như trên thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể nắm bắt thông tin đúng nhất và chi tiết nhất.

Thế nào là vay tiền mặt trả góp hàng tháng?

Định nghĩa vay tiền mặt trả góp hàng tháng

Vay tiền mặt trả góp hàng tháng là khoản vay thanh toán cố định theo tháng. Nói dễ hiểu hơn chính là mỗi tháng khách hàng phải trả một khoản tiền bằng nhau trong đó gồm một phần của tiền gốc và lãi suất cố định theo phương thức trừ dần trong suốt thời hạn vay.

Vay tiền mặt trả góp hàng tháng tương tự như vay trả góp tín chấp. Đây là hình thức vay trả góp không cần thế chấp tài sản hoặc bảo lãnh và đơn vị cho vay, phù hợp cho nhu cầu vay tiêu dùng. (tham khảo thêm tại đây)

Cách tính lãi suất vay tiền mặt trả góp hàng tháng

Khi vay tiền mặt trả góp hàng tháng, khách hàng có thể áp dụng công thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần là

 • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/ Kỳ hạn vay
 • Lãi suất vay tháng 1 = Số tiền vay x Lãi suất vay cố định hàng tháng.
 • Lãi suất vay tháng 2 = (Số tiền vay – Số tiền gốc trả tháng 1) x Lãi suất vay cố định hàng tháng.
 • Lãi suất vay tháng n = ((Số tiền vay – Số tiền gốc trả tháng 1 – … – số tiền gốc trả tháng (n – 1)) x Lãi suất vay cố định hàng tháng.

Cuối cùng, để tính khoản tiền lãi phải trả đều trên tháng, ta lấy tổng lãi suất từng tháng chia cho kỳ hạn vay mà khách hàng chọn.

Nợ xấu là gì?

Định nghĩa nợ xấu

Nợ xấu hay còn gọi là nợ khó đòi, là những khoản nợ quá hạn trả gốc lẫn lãi mà người vay không thể thanh toán đúng hạn cam kết trong hợp đồng tín dụng. Khi đó, người vay sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu của hệ thống CIC (Trung tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc gia Việt Nam) và rất khó để mà vay tiền tại các ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng khác.

Các nhóm nợ xấu

Hệ thống CIC chia thành 5 nhóm nợ với các mức độ khác nhau:

 • Nhóm 1: Đây là nhóm nợ đủ tiêu chuẩn với điều kiện có thời gian nợ không được quá 10 ngày. Thông thường, nhóm này vẫn có khả năng thanh toán các khoản nợ đúng thời hạn và chỉ bị phạt tiền do thanh toán chậm nên bên cho vay vẫn có thể xem xét lại và cho vay ngay.
 • Nhóm 2: Đây là nhóm nợ cần chú ý với điều kiện có thời gian nợ quá hạn từ 10 ngày đến dưới 30 ngày. Khi bị liệt vào nhóm nợ này, khách hàng sẽ được bên cho vay cơ cấu lại thời hạn thanh toán khoản nợ lần đầu và sau 12 tháng xóa nợ xấu thì khách hàng sẽ được xem xét vay trong lần tiếp theo.
 • Nhóm 3: Đây là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn với điều kiện có thời gian nợ quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày. Khi rơi vào nhóm nợ xấu này, khách hàng nếu không có khả năng chi trả nợ thì bên cho vay sẽ đưa chính sách miễn giảm lãi suất dù cơ cấu lại thời hạn thanh toán khoản nợ lần đầu.
 • Nhóm 4: Đây là nhóm nợ nghi ngờ bị mất vốn với thời gian nợ quá hạn từ 90 ngày đến dưới 180 ngày được bên cho vay cơ cấu lại thời hạn thanh toán khoản nợ lần thứ 2.
 • Nhóm 5: Đây là nhóm nợ có khả năng mất vốn với thời gian nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên. Nếu khoản nợ được cơ cấu lại thời hạn thanh toán lần 2 nhưng vẫn tiếp tục trễ hạn thì sẽ tiếp tục được cơ cấu lại thời gian trả nợ trong những lần tiếp theo.

Hầu như nếu thuộc nhóm 1 thì khách hàng vẫn được các ngân hàng và công ty tài chính xem xét hồ sơ cho vay. Còn nếu thuộc nhóm nợ 2 thì khả năng vay tại các ngân hàng sẽ không cao, khách hàng phải tất toán đầy đủ nợ cũ và được phép vay sau thời gian quy định cho vay lại.

Tuy nhiên, nếu thuộc từ nhóm nợ 3 trở về sau thì cho dù tổ chức tín dụng đó cho vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu cũng khó chấp nhận cho khách hàng vay vì mức độ rủi ro cao. Và khách hàng chỉ có thể vay lại sau 5 năm để điểm tín dụng trên CIC trở lại bình thường.

Top 5 tổ chức tín dụng cho vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu

Sau đây là một vài tổ chức tín dụng cho vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu dễ dàng nhất (đối với nhóm 1 và 2) mà khách hàng có thể xem qua.

Vay Tamo

vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu

Tamo là đơn vị cho vay tài chính trực tuyến 24/7 với các hoạt động cho vay trực tiếp không khác gì các công ty tài chính như cho vay trả góp hàng tháng. Ngoài ra, Tamo có chấp nhận cho nhóm nợ 1 và 2 vay nên đây chắc chắn là lựa chọn phù hợp cho những ai cần vay gấp nhưng bị nợ xấu.

 • Hạn mức vay: 250 ngàn đến 15 triệu đồng
 • Kỳ hạn vay: từ 90 ngày đến tối đa 180 ngày
 • Lãi suất: 12 – 20%/ năm (0% cho khoản vay đầu tiên đến 40 ngày nếu vay tối thiểu 4 triệu đối với khách hàng mới)

Vay Doctor Đồng

vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu 3

Nếu khách hàng đang tìm kiếm các khoản vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu nhanh nhất thì Doctor Đồng chắc chắn là một lựa chọn phù hợp. Doctor Đồng ra đời khá lâu, độ uy tín trên thị trường vay tiền online khá cao, hồ sơ vay tiền trên ứng dụng của khách hàng sẽ được duyệt nhanh chóng nhưng với điều kiện không bị nợ xấu từ nhóm 3 trở lên.

 • Hạn mức vay:  500 ngàn đến 10 triệu đồng
 • Kỳ hạn vay: Từ 3 tháng đến tối đa 12 tháng
 • Lãi suất: 12% – 20%/ năm (0% cho khoản vay đầu tiên từ 10 – 30 ngày đối với khách hàng mới)

Vay MoneyCat

vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu 2

MoneyCat là 1 trong những đơn vị cho vay tốt nhất trên thị trường tài chính hiện nay với tỷ lệ xét duyệt cực cao và nhanh chóng, khách hàng có thể đăng ký vay tiền mặt trả góp hàng tháng kể cả khi mắc nợ xấu.

 • Hạn mức vay: từ 1 triệu đến 10 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay: Từ 3 tháng đến tối đa 6 tháng.
 • Lãi suất vay: 12% – 18.25%/ năm (0% cho khoản vay đầu tiên).

Vay Senmo

vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu 4

Senmo là một nền tảng cho vay tiền trực tuyến được phát triển bởi Công Ty TNHH Gofingo Việt Nam – Công ty lớn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Dù chỉ mới hoạt động từ năm 2019 nhưng Senmo đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường tài chính. Do đó, nếu khách hàng đang muốn vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu thì Senmo là một lựa chọn không tồi.

 • Hạn mức vay:  từ 1 triệu đến 10 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay: Từ 1 tháng đến tối đa 3 tháng
 • Lãi suất vay: 14% – 22%/ năm (0% cho khoản vay đầu tiên).

Vay Robocash

vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu 5

Nhắc đến vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu uy tín, đơn giản và dễ cho vay thì không thể bỏ qua Robocash. Robocash là 1 thương hiệu tài chính đa quốc gia hoạt động mạnh và rất được thị trường châu Á quan tâm đến khi vay. Tuy nhiên, như mọi tổ chức tín dụng, Robocash cũng chỉ chấp nhận hỗ trợ nợ xấu từ nhóm 2 trở xuống.

 • Hạn mức vay: từ 1 triệu đến 10 triệu đồng
 • Kỳ hạn vay: từ 3 tháng đến tối đa 6 tháng
 • Lãi suất: 14% – 22%/ năm (0% cho khoản vay đầu tiên tại ứng dụng trong thời hạn 7 ngày)

Lưu ý trước khi quyết định vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu

Khi chọn hình thức vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu, khách hàng nên lưu ý kỹ một vài lưu ý sau đây.

Thứ nhất, trước khi vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu, khách hàng nên thanh toán nợ cho nơi cho vay trước và phải biết kiểm soát được tài chính để không dẫn đến tình trạng không còn khả năng trả nợ. Bởi vì nếu điểm tích lũy trên CIC cao sẽ ảnh hưởng tới các tổ chức tín dụng nên ít nơi thường cho đối tượng thuộc nhóm nợ 3 cho vay.

Thứ hai, phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu vì khi tổ chức tín dụng chấp nhận cho khách hàng có nợ xấu vay thì đồng nghĩa điều kiện cho vay cũng siết chặt hơn. Vì vậy, chỉ nên vay khi thực sự cần gấp.

Thứ ba, hãy tìm hiểu kỹ về ngân hàng, tổ chức tín dụng và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu uy tín và phù hợp với nhu cầu vay của bạn.

Cuối cùng, khách hàng khi vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu thường rất dễ bị dụ tham gia các dịch vụ hỗ trợ che nợ xấu hoặc xóa nợ xấu. Khách hàng nên cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo này vì không tổ chức, cá nhân nào, kể cả CIC được tự ý điều chỉnh các thông tin này.

Hỏi và đáp khi vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu

Câu 1: Làm sao để xác định bản thân có nợ xấu hay không?

Khách hàng có thể liên hệ trung tâm tín dụng quốc gia CIC để kiểm tra hoặc có tìm đến nhân viên hỗ trợ trực tiếp/ kiểm tra online trên website. Ngoài ra, khi đi vay, nếu hồ sơ xin vay và mở thẻ tín dụng của khách hàng bị từ chối thì khách hàng chắc chắn đã rơi vào nhóm nợ xấu.

Câu 2: Nếu người thân trong nhà thuộc nhóm nợ xấu 3 thì mình có được vay tiền mặt trả góp hàng tháng không?

Nếu khách hàng chọn vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu tại các ngân hàng thì đa phần ngân hàng sẽ kiểm tra khắt khe hồ sơ vay vốn và lịch sử tín dụng trên hệ thống CIC của người đi vay và cả người thân trong gia đình của họ. Trường hợp người thân của người đi vay bị nợ xấu (thường từ nhóm 2 trở lên) thì người vay rất khó được chấp nhận cho vay và ngược lại. Vì vậy, để được xem xét, người thân của khách hàng phải thanh toán hết khoản nợ trong thời hạn quy định.

Tuy nhiên, nếu khách hàng chọn vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu tại các công ty tài chính hay các app vay tiền online việc người thân trong nhà có nợ xấu đi chăng nữa cũng không cản trở khách hàng đi vay. Các đơn vị cho vay này chỉ xét hồ sơ cá nhân của khách hàng chứ không xét duyệt đến hộ khẩu nên khách hàng có thể yên tâm mà vay tiền mặt.

Kết luận

Tóm lại, vay tiền mặt trả góp hàng tháng hỗ trợ nợ xấu tại các tổ chức tín dụng là hình thức vay tiền tiện lợi, giúp khách hàng có thể chia nhỏ số tiền cho từng tháng để không phải hối hả trả nợ vào cuối kỳ nợ. Hy vọng bài viết này từ phongtaichinh sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giúp bạn xác định được đơn vị vay uy tín hỗ trợ nợ xấu cũng như những lưu ý được đưa ra có thể giúp bạn tránh những rủi ro nếu bạn quyết định vay vốn tại đây.

Một số bài viêt bạn có thể tham khảo:

About the author 

Phongtaichinh.com

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}