Vay Tiền Online Có An Toàn Không?

 • Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Vay Tiền Online Có An Toàn Không?

Hiện nay vay tiền online đang trở thành một hình thức phổ biến trong việc hỗ trợ tài chính. Thế nên “Vay tiền online có an toàn không? đang là một câu hỏi rất đang được quan tâm.

Việc vay tiền online thông qua các ứng dụng đang dần trở nên phổ biến vì những tính năng tiện lợi. Chính vì những tiện lợi này mà không ít đối tượng xấu đã lợi dụng để lừa gạt lòng tin người dùng.

 • Vậy vay tiền online có an toàn hay không? Dấu hiệu nhận biết các app lừa đảo?
 • Trước khi vay tiền online cần phải chuẩn bị gì?
 • Để trả lời cho những câu hỏi trên mời bạn đọc hãy cùng xem các thông tin mà phongtaichinh cung cấp dưới đây nhé.

Vay tiền online có an toàn không ?

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online thực chất là một hình thức vay tín chấp (không cần tài sản đảm bảo), tạo hồ sơ và quản lý nợ thông qua các ứng dụng, website…  không cần gặp mặt trực tiếp.

Chỉ cần một thiết bị thông minh có kết nối Internet để truy cập vào các ứng dụng vay tiền là bạn đã đó thể tạo lập hồ sơ giải ngân nhanh chóng.

Quá tiện lợi đúng không nào?

Chính vì sự tiện lợi mà ngày nay các ứng dụng, trang web cho vay xuất hiện ngày càng nhiều. Khiến người có nhu cầu vay tiền hoang mang trong việc chọn lựa và tự hỏi rẳng “Vay tiền online có an toàn hay không? Làm sao nhận biết được các ứng dụng, trang web uy tin để an tâm khi vay tiền?

Vay tiền online có an toàn không?

Mục đích vay tiền online:

 • Thông thường các khách hàng vay tiền online sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: mua nhà, mua xe, đi du học…vay tiền online có an toàn không
 • Đặc biệt trong mùa dịch Covid vừa qua, nhu cầu vay tiền online có an toàn ngày càng tăng cao nhằm vào các mục đích trang trải sinh hoạt phí và các nhu cầu bức thiết trong thời gian ngắn càng được quan tâm hơn rất nhiều.
 • Chính vì thế mà thông qua các ứng dụng, các website chỉ cần vài thao tác đơn giải bạn đã có thể đăng ký tạo lập hồ sơ vay tiền thành công và được các nhân viên gọi điện xác nhận, thông tin chi tiết về các điều khoản hợp đồng. Sau 1-2 giờ là đã có thể giải ngân nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian.

Các hình thức vay tiền online hiện nay:

 • Vay tiền từ ngân hàng/ tổ chức tài chính uy tín:
 • Vay tiền tại các ngân hàng hay các tổ chức công ty tài chính luôn là ưu tiên hàng đầu vì sự uy tín và là nơi vay tiền online có an toàn nhất thông qua các ứng dụng do ngân hàng kiểm soát.
 • Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể vay. Bạn phải đáp ứng được các điều kiện mà các ngân hàng đưa ra như:
 • Không có lịch sử tín dụng xấu
 • Có tài sản thế chấp

Đây là các điều kiện cơ bản để bạn có thể tạo lập hồ sơ. Nhưng có được vay hay không thì phải chờ các ngân hàng, tổ chức này thẩm định (mất tầm 1-2 ngày) mới có thể biết. Đây là để đảm bảo việc thu hồi nợ của ngân hàng, tuy mất khá nhiều thời gian nhưng khách hàng yên tâm về sự minh bạch, công khai trong các điều khoản về lãi suất trả nợ, thời hạn vay, các mức phí hợp lý.

 • Vay tiền từ các tổ chức không chính thống (tổ chức tài chính khác...):

Là hình thức vay tiền online qua các ứng dụng, website… Những tổ chức này có thể là các đơn vị không được cấp phép hoạt động, hoạt động trái phép núp bóng dưới hình thức các công ty tài chính tự phát, hoạt động giống vay tín dụng đen, cho vay nặng lãi. Nếu không tìm hiểu kỹ bạn có thể bị sa vào “bẫy”.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận hình thức vay tiền này “bù đắp” được những điều kiện mà các ngân hàng không cho như: chấp nhận khách hàng có lịch sử nợ xấu vay, không cần tài sản đảm bảo,…

Như vậy việc vay tiền online có những lợi ích và rủi ro ra sao?

Lợi ích của vay tiền online

 • Thủ tục đơn giản gồm: Ảnh chụp CMND/CCCD, hộ khẩu, số điện thoại liên lạc và một số thông tin liên quan.
 • Không cần gặp mặt trực tiếp: Chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet là bạn đã có thể dễ dàng tạo hồ sơ vay nhanh chóng mà không cần gặp mặt trực tiếp.

Đặc biệt trong dịch Covid vừa rồi thì đây quả là một lợi ích lớn, Trong khi các ngân hàng thường yêu cầu gặp mặt để đối chứng và đi kèm các giấy tờ phức tạp khác.

 • Tiết kiệm thời gian: Không cần gặp mặt trực tiếp, tiết kiệm thời gian cho 2 bên. Sau khi tạo lập hồ sơ, nhân viên sẽ tự động gọi cho bạn để xác nhận thông tin cũng như xác nhận các điều khoản hợp đồng.

vay tiền online có an toàn không?

 • Hạn mức giải ngân linh hoạt: Tuy theo nhu cầu vay tiền vào mục đích gì mà hạn mức giải ngân sẽ được giới thiệu đẻ bạn dễ dàng lựa chọn. Thông thường từ 500.000-2.000.000 VND cho lần đầu vay, những lần tiếp theo có thể lên đến 10.000.000 VND.
 • Thời gian giải ngân nhanh: Đáp ứng nhanh chóng kịp thời cho nhu cầu của khách hàng. Sau khi lập hồ sơ thì sẽ được giải ngân nhanh trong vòng 1-2 giờ.
 • Nợ xấu vẫn có thể vay: đây là điều kiện thu hút khách hàng nhiều nhất, vì đáp ứng được mong muốn của khách hàng trong khi ngân hàng thì không cho vay khi khách hàng có lịch sử tín dụng nợ xấu.

Rủi ro khi vay tiền online từ các tổ chức không chính thống

Tất nhiên đi kèm với những lợi ích là những rủi ro khôn lường từ việc vay tiền online. Chính vì thế bạn nên cẩn thận xem xét kỹ lưỡng trước khi “ấn nút” vay tiền.

 • Lãi suất cho vay cao: Đây là rủi ro tiềm ẩn lớn nhất đối với khách hàng

Lãi suất này được trá hình dưới hình thức những “khoản phí dịch vụ”. Những khoản phí này thực chất là những khoản lãi vay trả trước được cấn trừ vào khoản tiền được giải ngân, chưa kể đến những khoản phí đóng phạt do đóng trễ hạn.

Thông thường lãi suất khi vay tiền online sẽ lớn hơn mức lãi suất ngân hàng qui định là 20%/năm tính trên tổng số tiền giải ngân.

 • Lãi mẹ đẻ lãi con: Đây là hệ quả từ lãi suất cho vay cao, khiến khách hàng mất khả năng thanh toán.

Hầu hết các cá nhân vay tiền đều thường nghĩ vay số tiền nhỏ 1-2 triệu để để giải quyết vấn đề trước mắt, thì bản thân mình mình vẫn có thể trả được nợ, nên việc trả phí cao hay tiền lãi cao họ đều chấp nhận. Cho đến khi lãi mẹ đẻ lãi con từ một số tiền vay nhỏ mà họ phải trả lãi và phí không biết bao nhiêu lần nhưng vẫn không hết nợ

 • Ảnh hưởng cuộc sống cá nhân: Khi bạn mất đi khả năng thanh toán, đồng nghĩ bạn đã trở thành con nợ của các nhà app

Đa phần các phần các nhà app đều yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ, máy ảnh của khách hàng. Chính vì thế mà họ có hầu hết các thông tin cá nhân và người thân xung quanh bạn. Nếu bạn không trả tiền hoặc trả chậm thì lập tức các nhân viên đòi nợ sẽ gọi điện làm phiền đến khi nào trả thì thôi nếu không sẽ bị đe dọa tung hình ảnh, bôi đen danh dự, tạo áp lực trả nợ.

Một số trường hợp bị lừa khi vay tiền online 

Chính nhờ sự tiện lợi của của việc vay tiền online (qua các app, website) nhiều đối tượng đã lợi dụng để tạo ra “app ma, website ảo” hòng lừa gạt những khách hàng nhẹ dạ cả tin.

Các trường hợp bị lừa khi vay qua app như:

 • Đăng ký vay nhưng không nhận được tiền mà còn mắc nợ:  Đây là thủ đoạn khá phổ biến, lợi dụng lòng tin của khách hàng. Các đối tượng tự xung nhân viên ngân hàng, tổ chức tài chính đã mời chào vay vốn với nhiều ưu đãi: vay lần đầu không có lãi suất, thủ tục đơn giản, nhận tiền trong 1 giờ… chỉ cần tải app và điển đầy đủ thông tin để nhận thông báo về hồ sơ đã phê duyệt (có con dấu của ngân hàng). Sau khi khách hàng đăng ký xong, các đối tượng này sẽ thông báo lỗi và yêu cầu khách hàng nộp trước một khoản để xử lý thủ tục, đóng các khoản phí như phí hợp đồng cho vay, phí hồ sơ… Sau khi nhận được tiền từ khách hàng thì “bốc hơi” không liên lạc được.
 • Cho vay không đúng hạn mức: Đây là rủi ro thường gặp lừa đảo theo hình thức số tiền giải ngân thực nhận không đúng với số tiền đã đăng ký. Thường số tiền giải ngân sẽ ít hơn trên hợp đồng thỏa thuận. Nghĩa là người vay không nhận đủ số tiền nhưng vẫn phải thanh toán tiền lãi vay theo số tiền đã đăng ký ban đầu. Ngoài ra, nhiều trường hợp khách hàng không yêu cầu vay thêm, nhưng vẫn tự ý giải ngân thêm cho khách hàng
 • Cho vay với lãi suất cao: Lãi suất cao này núp bóng dưới dạng các khoản phí dịch vụ, phí làm hồ sơ, phí chăm sóc khách hàng… Khách hàng còn phải trả lãi theo số tiền đăng ký ban đầu theo một lãi suất khác. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ lãi suất thực mà khách hàng phải trả cao hơn rất nhiều so với trên hợp đồng đã ký
 • Dụ dỗ đăng ký vay nhiều app: Đây là thủ đoạn lừa đảo thương thấy khi bạn mất khả năng thanh toán. Các nhân viên đòi nợ thường “dỗ ngọt, lôi kéo” bạn đăng ký vay ở các ứng dụng khác để trả nợ. Chính vì thế mà không biết từ khi nào bạn lại đeo “một cổ nhiều tròng” trả mãi nhưng không hết nợ.

Các chiêu trò thu hút khách hàng vay tiền online

Hiện nay khi hình thức vay tiền online ngày càng phổ biến, các app, website mọc lên như nấm, gây hoang mang cho người có nhu cầu vay tiền không biết nên chọn nơi nào để vay tiền online có an toàn. Mức độ cạnh tranh giữa các app, website càng tăng, để thu hút con mồi chúng thường đưa ra những chiêu trò thu hút khách hàng đến vay tiền như:

 • Lãi suất vay rẻ nhất: tăng tính thu hút “ con mồi mà các ứng dụng thường sử dụng.
 • Cam kết bảo mật thông tin: Đánh vào tâm lý người dùng, một số app cam kết chắc chắn sẽ bảo mật thông tin khách hàng. Tuy nhiên không phải vậy, để đăng ký tài khoản thì các ứng dụng thường yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ, máy ảnh điện thoại… thì mới được phép sử dụng app. Đây là một mánh khóe giúp chúng thu thập thông tin người dùng để dùng vào các mục đích như: gọi điện đòi nợ người thân bạn bè, dọa tung ảnh … hoặc dùng thông tin cá nhân của bạn bán cho bên thứ ba, dùng vào mục đích xấu…
 • Giải ngân nhanh chóng: Chỉ cẩn giấy tờ đơn giản như: CMND/CCCD, số điện thoại là đã có thể giải ngân nhanh chóng trong vòng “3 PHÚT”. Đây là một mánh khóe của các ứng dụng, website khi không có hợp đồng rõ ràng. Để đến khi trả nợ bạn mới ngả ngửa về các điều khoản, lãi suất cho vay.
 • Có nợ xấu vẫn được vay: Đây là điều kiện hấp dẫn đối với các đối tượng không đủ điều kiện vay ngân hàng nhưng lại có nhu cầu cầu vay tiền cấp thiết. Họ thường chọn những app, website cho phép vay tiền mà không quan tâm đến lịch sử nợ xấu
 • Vay lần đầu với lãi suất 0%: Là một chiêu trò khá hấp dẫn với nhừng ai lần đầu vay tiền qua hình thức online, tuy nhiên “không ai cho không bạn cái gì cả”, bạn được vay với lãi suất 0% nhưng bù lại khoản phí dịch vụ bạn đóng chính là tiền lãi được cấn trừ trừ. Chính vì số tiền thực nhận luôn nhỏ hơn số tiền trên hợp đồng.

Vay tiền online có an toàn không? 

Vay tiền online an toàn khi bạn vay ở những nơi chính thống, dưới sự giám sát của pháp luật, tuy nhiên bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện cần mà các tôt chức này yêu cầu (đây là một trong những trở ngại cho người đi vay khi họ có lịch sử nợ xấu…)

Chính vì thế để vay tiền online có an toàn bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi vay, tìm kiếm những ứng dụng, website uy tín có đầy đủ chính sách lãi vay, điều khoản hợp đồng rõ ràng để an tâm hơn trong việc vay tiền.

Các lưu ý khi vay online

Tìm nơi uy tín:

 • Tìm hiểu và lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay tiền online có an toàn có thể hiện đầy đủ thông tin trên website như (tên công ty, địa chỉ, mã số doanh nghiệp, chính sách và hồ sơ cho vay…), ưu tiên cho các app vay tiền do ngân hàng quản lý
 • Thông thường lãi suất cho vay không được quá 20%/ năm.  Nên thận trọng xem xét chính sách về lãi vay, phí, hạn mức trả nợ của các app, chú ý đến các điều khoản tự động giải ngân thêm, thời hạn trả nợ và mức phí phạt khi trả trễ
 •  Không đăng ký các đơn vị app đòi quyền truy cập danh bạ, máy ảnh của cá nhân.
 • Tham khảo thêm các ý kiến, kinh nghiệm của người vay đi trước (trên các group…), hỏi ý kiến người thân về việc vay tiền online có an toàn không
 • Tuân thủ theo qui định của pháp luật: Nếu thấy các đơn vị có dấu hiệu cho vay nặng lãi, đe dọa cá nhân và gia đình nên báo ngay cho cơ quan Công an để nhờ sự giúp đỡ.

Một số nơi vay tiền online an toàn 

 • Các tổ chức tài chính hợp pháp (ngân hàng, công ty tín dụng)
 • Các app cho vay tiền online có an toàn bạn có thể tham khảo như:

Vay Oncredit :

vay tiền online có an toàn không?

 • Địa chỉ:Tầng 6, Tầng 8, Tầng 9, Tòa nhà Cantavil Premier, Số 1, Đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Thời hạn vay: tối thiểu 91 ngày và tối đa: 182 ngày
 • Hạn mức vay: 500.000- 15.000.000 VND
 • Lãi suất vay: từ 14.2%-14.6%/năm.

Ví dụ: Khoản vay đầu tiên: 1.000.000 VND.

 • Số tiền KH phải trả toàn bộ sau 90 ngày, trong đó:
 • Lãi là 0 VND
 • Phí tư vấn là 0 VND

Khoản vay tiếp theo: 1.000.000 VND.

 • Số tiền KH phải trả toàn bộ sau 90 ngày.
 • Khoản phải trả khi đến hạn là 1.540.000 VND, gồm:
 • Lãi (14.6%/năm) là 36.000 VND
 • Phí tư vấn là 504.000 VND

Vay MAFC:

MAFC là viết tắt của từ Mirae Asset Finance Company

Vay tiền online có an toàn không?

 • Thời hạn vay: 12-18 tháng, kì hạn linh hoạt
 • Hạn mức vay: 500.000- 15.000.000 VND
 • Lãi suất vay: 4.58%/tháng
 • Hồ sơ vay tín chấp: CMND, sổ hộ khẩu, thẻ BHYT
 • Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Mekong – 91 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

Vay Robocash:

 • Thời hạn vay: 90-180 ngày, kì hạn linh hoạt
 • Hạn mức vay: 1.000.000- 10.000.000 VND
 • Lãi suất vay tối đa: 18.3%/năm
 • Hồ sơ vay tín chấp: CMND, sổ hộ khẩu, thẻ BHYT
 • Địa chỉ: Công ty TNHH ROBOCASH Việt Nam, Lầu 7, 51-51B-53 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Ví dụ:Vay số tiền: 6.000.000 đồng

 • Thời hạn vay: 180 ngày
 • Phí tư vấn: 600.000 đồng,
 • Phí dịch vụ: 1.360.000 đồng
 • Tiền lãi (18,3% / năm): 540.000 đồng
 • Tổng số tiền phải thanh toán: 8.500.000 đồng.

Vay Vamo:

Trực thuộc công ty tài chính VIACONTO

 • Thời hạn vay: 90-180 ngày, kì hạn linh hoạt
 • Hạn mức vay: 500.000- 15.000.000 VND
 • Lãi suất vay tối đa: 12%-18.25%/năm
 • Hồ sơ vay tín chấp: CMND, sổ hộ khẩu, thẻ BHYT
 • Địa chỉ: Tầng M Tòa Nhà Petroland, 12 Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Ví dụ :

 • Khoản vay đầu: Vay 2.000.000 VND và trả toàn bộ sau 90 ngày sử dụng.
 • Lãi+Phí dịch vụ là 0/tháng.
 • Tổng số tiền phải trả : 2.000.000 VND.
 • Khoản vay lần sau: Vay 2.000.000 VND và trả toàn bộ sau 90 ngày sử dụng.
 • Lãi và Phí dịch vụ là 500.000VND/tháng.
 • Tổng số tiền phải trả = 3.500.000 VND.

Trên đây là một số ứng dụng vay tiền online có an toàn mà bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

KẾT LUẬN

Trên đây là bài viết của phongtaichinh.com đã giải thích cho các câu hỏi liên quan đến viêc vay tiền online có an toàn không? An toàn hay không còn phù thuộc vào nhận thức của mỗi người về hình thức vay tiền online này.

Tóm lại nếu muốn vay tiền online có an toàn bạn phải phải tìm hiểu thật kĩ về các app, website cho vay, trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức cơ bản về vay online, biết được những lợi ích cũng như những rủi ro mà bản thân có thể gặp phải khi vay để từ đó có biện pháp phù hợp trong việc vay tiền.

Tìm hiểu rõ quy trình vay, điều khoản hợp đồng để hạn chế các rủi ro, an tâm hơn khi vay tiền, tránh “tiền mất tật mang” không chỉ bản thân mà còn gia đình phải gánh chịu những hệ lụy không đáng có.

Bạn có thể xem thêm bài viết về vay tiền online tại đây:

About the author 

Phongtaichinh.com

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}