Vay Tiền Online Không Trả Có Sao Không?

  • Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Vay Tiền Online Không Trả Có Sao Không?

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu chính xác về hình thức vay tiền online là như  thế nào, vay tiền online không trả có sao không? Các vấn đề về vay tiền online không trả có sao không bạn sẽ tìm hiểu dưới đây!

Vay tiền online là gì?

Có ba hình thức cho bạn vay tiền online là thông qua các ứng dụng, vay tiền qua website  có nghĩa thay vì bạn phải tải các ứng dụng thì có thể truy cập thẳng vào website của của ngân hàng hoặc công ty tài chính cho vay,  . Cuối cùng là vay tiền qua trang mạng xã hội, ở đây bạn sẽ làm việc thông qua hướng dẫn cộng tác viên đơn vị tài chính tổ chức cho vay.

Vay tiền online hiện nay rất phổ biến vì chỉ cần một vài thủ tục đăng kí đơn giản, không cần thế chấp, không phải gặp trực tiếp mà bạn vẫn có thể xét duyệt hồ sơ và nhận được số tiền giải ngân ngay sao đó.

Tất nhiên đây là hình thức cho vay online uy tín vì các đơn vị cho vay hoạt động theo quy định của pháp luật, quyền lợi và lãi suất khách hàng vay cũng được ưu đãi như ngân hàng. Phân tích một số vấn đề dưới đay sẽ giúp bạn hiểu về trường hợp vay tiền online không trả có sao không, bạn có vướn vào nợ xấu nếu trả chậm hoặc cố tình không trả .

Vay tiền online không trả có bị vướn vào nợ xấu không?

Nợ xấu bạn cũng được hiểu là các khoản vay nợ không được trả đúng kỳ hạn giống như trong hợp đồng bạn đã điền thông tin cam kết trước đó. Người vay nếu bị vướn vào nợ xấu sau đó bạn sẽ bị cho vào danh sách khách hàng có nợ xấu trên hệ thống trung tâm thông tin tín dụng quốc gia việt CIC.

Dưới đây là phân loại ba nhóm nợ xấu theo từng bậc bạn cần biết:

Nhóm 3 hay còn gọi là nợ dưới tiêu chuẩn: Nợ quá hạn từ 91 đến 1680 ngày và người nợ đã được gia hạn lần đầu.

Nhóm 4 hay còn gọi là  nợ nghi ngờ: Nợ quá hạn 181 đến 360 ngày và người nợ đã từng được cơ cấu lại thời gian trả lần thứ hai.

Nhóm 5 hay còn gọi là nhóm nợ có khả năng bị mất vốn: Nợ quá hạn hơn 360 ngày và người nợ đã từng được cơ cấu lại thời gian trả nợ lần ba trở lên.

Đây là ba nhóm được xếp vào nợ xấu vì có mức rủi ro nhất cho bên đơn vị cho vay theo khoản 8 điều 3 thông tư 02/2013/TT-NHNN, nếu phạm vào một trong ba nhóm trên bạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến các khoản vay tiếp theo nếu có. Thậm chí, bạn có thể bị xếp vào danh sách đen hay được hiểu là bạn sẽ không được xét duyệt vay vốn bất kỳ lần nào nữa.

Do đó, bạn nên thực hiện đúng với cam kết trước đó để tránh phiền phức sau này. Vay tiền online không trả bạn không chỉ vướn vào nợ xấu, bạn cần phải hiểu sẽ có rất nhiều vấn đề lớn khác xảy ra nếu vay vốn online không trả thậm chí bạn sẽ bị đi tù.

Vay Tiền Online Không Trả Có Sao Không

Vay tiền online không trả có sao không, có bị đi tù không?

Đây là câu hỏi được quan tâm nhất trong bài viết, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết cho bạn hiểu những vấn đề bạn sẽ gặp và trả lời câu hỏi  “vay tiền online không trả có sao không, có bị đi tù không?”

Với hình thức vay tiền online không trả được chia làm hai trường hợp sau:

Người vay cố tình vay tiền online không trả

Một số vấn đề lớn bạn sẽ gặp phải sau đây:

Người vay sẽ bị trả lãi suất cao ( thậm chí cao gấp mấy lần so với phần trăm lãi trước đó) đối với phần nợ còn lại chưa thanh toán. Phạt phí trả chậm nếu trong vòng 90 ngày bạn không chi trả số tiền vốn và lãi suất. Vì vậy dân gian có câu “lãi mẹ đẻ lãi con” là từ thanh toán không đúng thời hạn.

Bị liệt vào danh sách nợ xấu theo như chúng tôi đã phân tích ở trên,  nếu bạn cố tình không trả và bị liệt vào danh sách khách hàng nợ xấu thì bạn cũng đã mất đi quyền lợi  vay tiền với lãi suất cực thấp tại các ngân hàng hay công ty tài chính.

Đơn vị cho vay sẽ nhắn tin, gọi điện thường xuyên làm phiền đến bạn nếu cố tình vay không trả. Các cuộc gọi sẽ kéo dài thường xuyên nhiều ngày thậm chí đến người thân của bạn cũng sẽ bị làm phiền nếu đơn vị cho vay cảm thấy bạn cố tình không nhấc máy, cố tình không trả tiền vay.

Hành vi của bạn sẽ bị đưa lên mạng các trang mạng xã hội với mục đích làm xấu hình ảnh và đánh vào tâm lý bạn. Những người đồng nghiệp, bạn bè tuy họ không liên quan đến vấn đề nhưng cũng sẽ bị làm phiền vì cuộc gọi kéo dài liên tục.

Đặc biệt đến tận nhà đòi, đa số vay tiền online bạn sẽ cung cấp chứng minh nhân dân hoặc những giấy tờ cá nhân của bạn, do đó đơn vị cho vay có thể tìm thấy địa chỉ và trực tiếp đến tìm bạn.

Bạn phải chịu trách nhiệm xử lý hình sự:

Cố tình vay tiền online không trả khi đến kỳ thanh toán hợp đồng, với vấn đề này bạn khả năng cao bạn bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật về tội chiếm đoạt tài sản nếu bên cho vay đủ pháp lý gửi đơn kiện đến bạn, nguy cơ đi tù rất cao.

Với trường hợp người vay tiền cố tình không trả với mức từ 4 triệu đến 50 triệu đồng hoặc dưới 4 triệu, nhưng bạn đã từng bị phạt hay bị kết về hành vi cố tình chiếm đoạt tài sản thì bạn có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Vay Tiền Online Không Trả Có Sao Không

Người vay không có khả năng chi trả vay tiền online có sao không?

Ở người vay không có khả năng chi trả cũng sẽ có hai trường hợp:

  • Gần đến thời hạn thanh toán người vay thông báo về tình trạng không có khả năng chi trả đến đơn vị cho vay. Với trường hợp này bạn liên hệ trực tiếp đến bên cho vay nhờ họ tư vấn, hổ trợ giải quyết vấn đề. Tuy nhiên bạn yên tâm nếu bạn có lí do và đã thông báo thì bên cho vay sẽ đưa ra cho bạn các giải pháp nhằm có lợi cho cả hai bạn. Người vay có thể không phải trả lãi suất, kéo dài thời hạn vay cho bạn và không lấy lại vì mục đích bên cho vay muốn thu hồi vốn.
  • Đến thời hạn thanh toán, bạn không đủ khả năng chi trả nhưng bạn không thông báo đến bên cho vay và cắt liên lạc thì bạn sẽ bị quy về cố tình trốn nợ và vấn đề nêu trên sẽ đến với bạn.

Một số lưu ý

Các thông tin được nêu trên là dành cho trường hợp vay tiền online thông qua hệ thống đúng theo quy định của pháp luật. Nếu bạn không may đã vay ứng dụng lừa đảo và hiện đang không có khả năng chi trả vì lãi suất bên cho vay vượt quá mức cho phép của pháp luật. Bạn cũng sẽ gặp các vấn đề giống như trên, tuy nhiên sự khủng bố của các ứng dụng lừa đảo thật sự khủng khiếp, bạn có thể bị bôi nhọ và thậm chí đe dọa tính mạng bởi các dịch vụ đòi nợ thuê.

Sự chủ quan và mức độ nguy hiểm của người vay tiền online không trả?

Nhiều người cho rằng, đây là hình thức vay tiền online không phải gặp mặt nên không chú trọng đến vấn đề trả cho bên cho vay. Khi vay online các phần mềm đã được liên kết đến các ứng dụng trong quá trình bạn đăng ký hoàn thành hồ sơ thì họ đã thu thập được thông tin cá nhân. Người vay cần lưu ý, hầu hết hình thức vay tiền online đều yêu cầu bạn chụp ảnh mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân hay giấy tờ cá nhân của bạn.

Sau khi bạn hoàn tất đăng kí hồ sơ, phần mềm của các ứng dụng cho vay cũng đã tích hợp được tất cả danh sách bạn bè trong danh bạ, kể cả họ cũng năm được thông tin các trang mạng xã hội hiện bạn đang hoạt động, vì vậy bạn không được chủ quan khi vay tiền online.

Vay tiền online là hình thức tối ưu giúp bạn bạn cải thiện tình hình tài chính trong lúc khó khăn, vì vậy hạn mức vay cũng không quá cao. Tuy nhiên sau khi phân tích về mức độ nguy hiểm của vay tiền online không trả có sao không, hy vọng bạn có câu trả lời cho chính mình.

Chia sẻ kinh nghiệm vay tiền online đảm bảo an toàn

Tránh vào các trường hợp không có khả năng chi trả khi sử dụng hình thức vay tiền online thì chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm vay tiền online đảm bảo an toàn đến bạn:

Tìm hiểu kỹ thông tin các ứng dụng trước khi bạn quyết định đăng ký vay, đọc tất cả nhận xét của người đã và đang dùng ứng dụng vay để đánh giá độ uy tín của bên cho vay.

Đọc các chính sách, điều khoản và điều kiện để nắm bắt thông tin về lãi suất, cách tính lãi suất, phí phát sinh, thời hạn vay, hạn mức vay bao nhiêu,…

Sau đó bạn tính toán một tháng trả lại hoặc gốc hoặc cả hai bao nhiêu sau cho phù hợp. nếu nằm trong khả năng chi trả thì bạn quyết định vay.

Kiểm tra ứng dụng thường xuyên, đặc biệt sau mỗi lần thanh toán khoản vay.

Vay Tiền Online Không Trả Có Sao Không

Kết luận

Hy vong với thông tin chúng tôi vừa chia sẽ trên từ phongtaichinh sẽ giúp bạn tự biết câu trả lời cho câu hỏi “Vay tiền online không trả có sao không?”. Tránh xảy ra các trường hợp bùng nợ đáng tiếc và thận trọng trong quá trình vay tiền online của bạn.

10+ App Vay Tiền Online Uy Tín Nhất

Mẫu Giấy Vay Tiền Viết Tay Hợp Pháp

About the author 

Phongtaichinh.com

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}