Đơn Vị Cho Vay Tiền Trả Góp 24 Tháng Uy Tín Nhất

 • Home
 • /
 • Blog
 • /
 • Đơn Vị Cho Vay Tiền Trả Góp 24 Tháng Uy Tín Nhất

Tùy vào nhu cầu của người vay, họ sẽ chọn cho mình kỳ hạn thanh toán phù hợp với tình hình tài chính của họ. Trong đó, gói vay tiền trả góp 24 tháng cũng được rất nhiều người lựa chọn.

Vậy khi nào người vay nên chọn hình thức vay này trong kỳ hạn 24 tháng? Hôm nay Phongtaichinh.com sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác nhất và giúp bạn tìm được chỗ vay thật sự an toàn, để bạn có thể yên tâm vay tiền mà không sợ lừa đảo.

Vay tiền trả góp 24 tháng là gì?

Hiểu rõ về vay tiền trả góp 24 tháng

Vay tiền trả góp 24 tháng được hiểu là hình thức vay tín chấp. Tại đây, số tiền gốc bạn vay được cộng với khoản lãi phải đóng hàng tháng sẽ được chia đều cho tổng số tháng mà bạn thanh toán là 24 tháng.

24 tháng này có thể là mức kỳ hạn quy định của đơn vị cho vay hoặc do bạn đề nghị trong khoản vay cho phép.

Hình thức vay trả góp theo tháng sẽ hỗ trợ người vay trong chi tiêu, mua sắm hàng ngày, thanh toán hóa đơn hoặc mua các đồ dùng trả góp như xe, tivi, tủ lạnh, máy giặt,…

Lợi ích và rủi ro khi vay tiền trả góp 24 tháng

Lợi ích

 • Được vay với số tiền khá linh hoạt, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.
 • Bạn sẽ được trả góp với kỳ hạn dài, có thể lên đến 60 tháng.
 • Không yêu cầu khắt khe về hồ sơ, thủ thục xét duyệt nhanh chóng, khoảng 1-3 ngày là có thể nhận được tiền, tùy vào số tiền vay và đơn vị cho vay sẽ có thời gian giải ngân khác nhau.
 • Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần sẽ giúp cho người vay giảm bớt chi phí.
 • Có nhiều hình thức vay cho bạn lựa chọn.

Rủi ro

 • Khi vay tiền ở các app online thì sẽ thấy được lãi suất cao hơn khi vay ở các ngân hàng nếu bạn không nắm kỹ.
 • Trường hợp bị lừa bởi các đơn vị cho vay là có thể xảy ra, chủ yếu là hình thức cho vay nặng lãi.
 • Dễ phát sinh các chi phí khi vay do quên thanh toán hoặc thanh toán chậm.

Hình thức vay tiền trả góp hiện nay

Có hai hình thức vay tiền trả góp hiện nay là vay thế chấp và vay tín chấp. Với hình thức vay tín chấp bạn cần có tài sản đảm bảo để bên cho vay dựa vào giá trị tài sản đó xác định hạn mức vay của bạn là bao nhiêu.

Còn đối với vay tín chấp, đây là gói vay được nhiều người lựa chọn nhất, bởi bạn có thể linh hoạt trong việc thanh toán của mình.

Một điều mà bạn cần biết để tránh nhầm lẫn về các loại vay trả góp hiện nay.

Vay tiêu dùng trả góp

Hình thức này dễ bắt gặp trong trường hợp chúng ta mua hàng trả góp ở các siêu thị điện máy, hay hệ thống xe máy,…

Chỉ cần bạn thanh toán 20-50% giá trị của mặt hàng đó, số tiền còn lại bạn có thể trả góp theo tháng cho ngân hàng hoặc công ty tài chính có liên kết với cửa hàng bạn đang mua.

Vay tiền mặt trả góp

Vay tiền trả góp 24 tháng thuộc phương thức này, đây là hình thức vay tín chấp chỉ cần bạn đảm bảo đủ điều kiện mà ngân hàng, công ty tài chính là có thể vay được số tiền lên đến 500 triệu đồng, tùy vào lịch sử tín dụng của khách hàng tốt hay xấu.

Lưu ý khi vay tiền tại các ngân hàng, lãi suất bao giờ cũng sẽ thấp hơn lãi suất tại các công ty tài chính. Vì thế tùy vào hoàn cảnh vay tiền mà bạn nên cân nhắc trong vấn đề lựa chọn nơi vay.

Với hai hình thức này, bạn có thể chọn gói vay tín chấp hoặc gói vay thế chấp.

Vay tiền trả góp 24 tháng khi nào?

Việc trả góp trong vòng 24 tháng, tương đương với 2 năm, vậy điều gì đã khiến khách hàng chọn gói vay này mà không chọn gói vay khác?

Khi không có tài sản thế chấp nhưng cần vay tiền gấp

Việc thế chấp tài sản thông thường ít xuất hiện trong gói vay trả góp cá nhân. Trường hợp này dành cho những ai không có tài sản nào có giá trị để thế chấp với ngân hàng. Chính vì thế, gói vay tiền trả góp 24 tháng được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Để nhận được khoản vay từ vài triệu đến vài chục thì ngoài việc chuẩn bị các loại giấy tờ cá nhân, người vay còn chuẩn bị thêm giấy tờ chứng minh khả năng thanh toán nợ: hóa đơn điện nước, giấy đăng ký xe máy, sim điện thoại chính chủ,…như thế là đã được xét duyệt.

Mua đồ dùng nhưng không đủ tiền

Thời buổi mọi vật giá đều leo thang, trong khi nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân lại càng cao, nhưng không phải lúc nào họ cũng thủ sẵn cho mình một số tiền kha khá để đủ mua một vật dụng nào đó.

Chẳng hạn, một người muốn mua một chiếc xe máy, người mua thì đi không đủ tiền để thanh toán hết cho một lần. Thì ngay lúc này đây, vay tiền trả góp 24 tháng sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Với phương án này, bạn có thể sở hữu cho mình món hàng mà bạn yêu thích, cho dù không đủ tiền chi trả một lần. Tuy nhiên, bạn cũng phải thanh toán trước số tiền khoản 20-30% tùy vào yêu cầu chung của cửa hàng đưa ra.

Không muốn áp lực mỗi tháng trả góp

Để có thể trang trải cuộc sống hàng ngày, vừa phải trả tiền nợ mỗi tháng một cách thoải mái mà không quá lo lắng về số tiền khủng phải đóng mỗi tháng, khách hàng sẽ lựa chọn gói vay tiền trả góp 24 tháng nhiều hơn so với các gói 6 tháng hay 12 tháng.

Chính điều này đã khiến họ thoải mái hơn và tự tin đảm bảo rằng “tôi có thể thanh toán đầy đủ mỗi tháng”.

Tuy nhiên, khoản vay kỳ hạn thanh toán càng nhiều thì số tiền phải trả nợ càng nhiều, nhưng người vay sẽ có lợi thế trong việc điều chỉnh tài chính của họ một cách chủ động và hiệu quả hơn.

Có thể họ có đủ tiền để thanh toán một lượt món hàng cần mua, nhưng họ vẫn chọn cách trả góp này, bởi vì họ muốn dùng số tiền còn lại để đầu tư sinh lời chẳng hạn.

Vì vậy bạn cần nắm rõ hàng tháng số tiền mình phải trả là bao nhiêu để có kế hoạch chi tiêu và thanh toán nợ hợp lý, hiệu quả. Tiếp theo chúng ta hãy cùng nhau đến với hướng dẫn về cách tính tiền bên dưới.

Hướng dẫn cách trả tiền mỗi tháng cho người vay tiền trả góp 24 tháng

Hướng dẫn cách tính tiền với vay tiền trả góp 24 tháng

Số tiền lãi là điều mà bạn cần phải biết rõ đầu tiên và phải biết cách tính để biết được số tiền mình phải trả mỗi tháng là bao nhiêu. Sẽ có hai cách tính tiền lãi bạn cần biết là cách tính dựa vào số dư nợ gốc và dư nợ giảm dần.

Dựa vào dư nợ gốc

Đây là cách tính mà số tiền lãi của từng tháng bạn phải trả sẽ bằng nhau (bao gồm số tiền gốc). Tiền lãi của từng tháng được tính dựa trên số nợ gốc vay lúc đầu.

Chẳng hạn: Chị H chọn vay tiền trả góp 24 tháng ở ngân hàng A với số tiền là 50 triệu, lãi suất 1%. Vậy số tiền lãi mà chị H phải trả mỗi tháng được tính cụ thể như sau:

Số tiền lãi trả mỗi tháng = Số tiền gốc x Lãi suất mỗi tháng

= 50 triệu đồng x 1% = 500.000 VND.

Tổng sô tiền trả mỗi tháng = Số tiền gốc/ 24 tháng + Số tiền lãi trả mỗi tháng

=  50 triệu đồng/ 24 + 500.000 = 2.583.333 VND.

Như vậy, chị H phải trả cho ngân hàng A tổng số tiền là = 2.583.333 x 24 tháng

= 62.000000 VND.

Dựa vào dư nợ giảm dần

Với cách tính theo dư nợ giảm dần, số tiền lãi của từng tháng được tính dựa vào tiền gốc tại tháng đầu tiên, và đồng thời giảm dần qua các tháng kế tiếp sau khi trừ tiền gốc ở các tháng trước mà bạn đã trả.

Bạn sẽ áp dụng công thức dưới đây:

Số tiền lãi tháng đầu = Số tiền gốc vay x Lãi suất cố định mỗi tháng.

Số tiền lãi những tháng kế tiếp = Số tiền gốc còn lại x Lãi suất đã vay.

Chẳng hạn: chị H vay tiền trả góp 24 tháng ở ngân hàng A 120 triệu, lãi suất 1% nhưng lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần và chị H phải trả lãi mỗi tháng (trừ tháng đầu tiên) theo cách tính như sau:

 • Tháng thứ nhất, chị H nợ 120 triệu nên lãi suất đầu của chị là:

120 triệu đồng x 1% = 1.200.000 VND.

 • Tháng thứ hai, nếu chị H phải trả tiền gốc là 5 triệu và áp dụng cho tất cả các tháng thì hiện tại chị H còn 115 triệu. Nên tiền lãi của tháng này sẽ là:

115 triệu đồng x 1% = 1.150.000 VND.

 • Tháng thứ ba, chị H trả tiền nợ gốc thêm 5 triệu và số tiền hiện tại còn 110 triệu. Số tiền lãi tháng này sẽ là:

110 triệu đồng x 1% = 1.100.000 VND.

Tương tự ta áp dụng cho các tháng còn lại như vậy đến khi trả hết số tiền đã vay lúc đầu.

Vay tiền trả góp 24 tháng ở đâu uy tín nhất năm 2022?

Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng hoặc công ty tài chính gần nhất để vay số tiền mà bạn cần. Đồng thời, khi đến trực tiếp bạn sẽ được tư vấn cụ thể hơn, những thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên giải đáp ngay giúp bạn tránh khỏi sai sót.

Hầu hết các ngân hàng có chi nhánh rộng khắp các tỉnh thành, rất thuận tiện cho người vay.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vay tiền qua các đơn vị online như app/website. Vẫn có các gói vay hỗ trợ kỳ hạn thanh toán đến 24 tháng tùy vào số tiền bạn chọn.

Dưới đây là một số đơn vị uy tín trong năm 2022 đã được Phongtaichinh.com tổng hợp lại cho bạn tham khảo.

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank hỗ trợ cho vay tiền trả góp 24 tháng

Tên đầy đủ của Ngân hàng VPBank là ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng với hơn 20 năm hoạt động.

VPBank mang đến cho khách hàng nhiều gói vay ưu đãi, trong đó có gói vay trả góp 24 tháng với lãi suất hấp dẫn. Người vay có thể chọn lựa cho mình gói vay phù hợp với mục đích sử dụng.

Điều kiện vay:

Là công dân Việt Nam có độ tuổi 22- 60.

Có CMND/CCCD còn hiệu lực.

Giấy chứng minh nguồn thu nhập.

Hạn mức: 10- 100 triệu đồng.

Kỳ hạn: 6- 60 tháng.

Lãi suất: 12- 18,25%/năm.

Home credit

Home Credit hỗ trợ cho vay tiền trả góp 24 tháng

Với hơn 10 năm hoạt động tại thì trường Việt Nam, Home Credit là một trong những cái tên được nhiều người biết đến và tin dùng.

Được thành lập tại Cộng hòa Czech vào năm 1997, Home Credit đã phát triển vượt bật ở Châu Âu.Và khi về Việt Nam, Home Credit đã trở thành công ty tài chính thành công trong lĩnh vực vay trả góp.

Điều kiện để vay tiêu dùng trả góp ở Home Credit:

 • Công dân Việt Nam độ tuổi 20- 60 và có khả năng nhận thức được hành vi.
 • Không có lịch sử tín dụng xấu tại hệ thống CIC của nhà nước.
 • CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng.
 • Các hợp đồng có liên quan tùy theo gói vay, ví dụ: vay theo hợp đồng cũ Home Credit, vay bằng CMND/CCCD, vay bằng bảo hiểm nhân thọ, vay bằng giấy đăng ký xe chính chủ,…

Hạn mức: hạn mức chung cho vay tiền mặt trả góp lên đến 200 triệu đồng, vay trả góp các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ lên đến 80 triệu đồng.

Số tiền tối đa cho vay trong 24 tháng của Home Credit là 140 triệu và tối thiểu là 15 triệu.

Kỳ hạn: 12- 60 tháng.

Lãi suất: thường cao hơn so với ngân hàng, nhưng thấp hơn với lãi suất cũ. Thường dao động từ 1,66- 2,95%/ tháng.

Fe Credit

Fe Credit hỗ trợ cho vay tiền trả góp 24 tháng

Là tiền thân của ngân hàng VPBank, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Fe Credit đã hỗ trợ nhiều người trong việc vay tiền sinh hoạt và kinh doanh.

Với mạng lưới rộng khắp Việt Nam, 21.000 chi nhánh trên toàn quốc giúp Fe Credit được nhiều người biết đến hơn nữa, đặc biệt các gói vay trả góp được chú trọng cao giúp người vay nhận được mức lãi suất ưu đãi nhất.

Vay tiền trả góp 24 tháng với Fe Credit là một gợi ý hay cho bạn với thủ tục vô cùng đơn giản. Điều kiện vay như sau:

Điều kiện vay:

Tuổi từ 20- 58 và là công dân Việt Nam.

Giấy chứng minh nơi cư trú, tạm trú:sổ hộ khẩu, giấy tạm trú có xác nhận của địa phương.

CMND/CCCD còn hiệu lực.

Giấy chứng minh nguồn thu nhập.

Hạn mức: hạn mức cho Fe Credit là 10-70 triệu.

Kỳ hạn: tùy vào gói vay mà có thời hạn thanh toán dao động từ 6- 36 tháng.

Lãi suất: lãi suất ưu đãi cho khách hàng từ 1,7- 3,27%/tháng.

Mirae Asset Finance

Vay tiền trả góp 24 tháng với Mirae Asset

Đây là một công ty tài chính có trụ sở chính tại Hàn Quốc, và thuộc tập đoàn tài chính toàn cầu  Mirae Asset. Mirae Asset cung cấp nhiều gói vay trả góp tiêu dùng tín chấp cùng nhiều hạn mức khác nhau và kỳ hạn thanh toán linh hoạt.

Với Mirae Asset bạn có thể vay đa dạng các hình thức như vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay bằng cà vẹt xe, bằng hóa đơn tiền điện hay bằng hợp đồng lao động,…

Điều kiện:

Là công dân Việt Nam có độ tuổi 18- 60.

Có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký xác nhận tạm trú.

Các giấy tờ có liên quan đến hình thức vay trả góp mà người vay chọn.

Hạn mức: tối đa 100 triệu.

Kỳ hạn: 6- 36 tháng.

Lãi suất: 1,17%/tháng.

HD Saison

Vay tiền trả góp 24 tháng với HD Saison

Là công ty đầu tiên được nhà nước cấp phép hoạt động năm 2007 về lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Đối với những ai đã từng vay trả góp xe máy, xe mô tô, hay hỗ trợ học tập, vé máy bay,..thì không thể không nhắc đến HD Saison.

Bởi trong những năm đầu tiên thành lập công ty, HD Saison đã làm tốt vai trò của mình trong việc hỗ trợ người dân mua sắm. Ngoài ra công ty còn cung cấp gói vay tiền mặt cho những ai có nhu cầu vay vốn.

Điều kiện vay:

Là công dân Việt Nam có độ tuổi 19- 70 tuổi.

CMND/CCCD bản sau và bản gốc để đối chứng có hiệu lực.

Sổ hộ khẩu thường trú (tùy khoản vay).

Giấy chứng minh thu nhập, từ 3 triệu/tháng trở lên (tùy theo khoản vay).

Hạn mức: lên đến 100 triệu.

Kỳ hạn: 6- 36 tháng.

Lãi suất: 1,49- 3,22%/tháng.

Avay

Vay tiền trả góp 24 tháng với Avay

Avay được biết đến như một cầu nối giữa các ngân hàng chứ không phải là một công ty tài chính cho vay. Nghĩa là Avay sẽ liên kết với các ngân hàng hoặc công ty tài chính thông qua hình thức vay online.

Tuy nhiên Avay vẫn phát huy tính ưu việt của mình, đặc biệt là sự tiện lợi là người vay sẽ không cần chứng minh thu nhập vì nhờ công nghệ đánh giá lịch sử tín dụng. Do đó thủ tục vay tiền vô cùng đơn giản.

Điều kiện:

Là công dân Việt Nam có độ tuổi 18-60 tuổi.

CMND/CCCD và sổ hộ khẩu (có hiệu lực sử dụng).

Sim Viettel (chính chủ).

Giấy chứng minh thu nhập cá nhân (trên 3 triệu/tháng).

Hạn mức: 1- 80 triệu.

Kỳ hạn: 12- 36 tháng.

Lãi suất: 1,57%/ tháng.

Lưu ý: đối với khách hàng có sim Viettel thì sẽ không phải chứng minh nguồn thu nhập. Nhưng đối với khách hàng chỉ có sim khác như Mobifone, Vinaphone,..thì cần cung cấp thêm giấy tờ như yêu cầu.

Mẹo thanh toán gói vay trả góp 24 tháng tiện lợi, nhanh chóng

Thời hạn vay tiền trả góp 24 tháng là một thời hạn khá dài nên khi vay tiền bạn cần lưu ý trả đúng hạn, tránh để những phí phạt phát sinh xảy ra.

Đôi lúc chúng ta cũng quên đến ngày hẹn thanh toán đúng không nào? Nhưng bạn yên tâm vì điều đó chắc chắn các nhân viên sẽ gọi điện để nhắc nhở chúng ta trước để tránh tình trạng người vay quên.

Nhưng để việc thanh toán càng trở nên tối ưu hơn nữa, giúp người vay có thể tiết kiệm thêm thời gian đi lại thì bạn có thể ngồi tại nhà thanh toán khoản nợ với 2 cách sau đây:

 • Thanh toán thông qua ứng dụng ngân hàng số/ internet Banking.
 • Thanh toán thông qua ví điện tử Momo, Payoo, Viettel pay,…

Kết luận

Để đảm bảo sự an toàn khi vay tiền cho mỗi cá nhân, phongtaichinh.com khuyến khích người vay nên đọc kỹ hợp đồng, đặc biệt là mức lãi suất để hạn chế những rủi ro có thể phát sinh cho mình.

Hi vọng với bài viết này, những ai đang có nhu cầu vay tiền trả góp 24 tháng sẽ nắm rõ được thời điểm chúng ta chọn gói vay này và đồng thời tìm cho mình một đơn vị có thể hỗ trợ tối đa trong việc vay tiền.

Bài viết tham khảo thêm tại đây:

About the author 

Phongtaichinh.com

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}